Mê đắm cảnh thần tiên ở “đầm lầy cầu vồng” đẹp nhất thế giới

Với bề mặt lấp lánh sắc màu hồng, tím, xanh, cảnh tượng diệu kỳ này chỉ xảy ra vào những tháng cuối thu ở đầm lầy cầu vồng đẹp nhất thế giới.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi
Công viên Tiểu bang First Landing là một trong những công viên tiểu bang đẹp nhất để tham quan ở Virginia, Hoa Kỳ. Nằm dọc theo bãi biển Virginia, nơi có các đầm lầy, rừng cây phong, công viên xinh đẹp này thường mang đến một nét kỳ diệu bất ngờ dành cho du khách.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-2
Những con đường mòn ngoằn ngoèo nhường chỗ cho một cảnh quan đa dạng về đầm lầy. Có một hiện tượng vô cùng đặc sắc và lý thú xuất hiện trên vùng nước ở nơi đây được gọi là "đầm lầy cầu vồng" đã thu hút rất nhiều sự chú ý.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-3
Hình ảnh cầu vồng xuất hiện trên đầm lầy không phải lúc nào cũng xảy ra, chúng cũng hệt như những chiếc cầu vồng xuất hiện trên bầu trời, hiếm hoi và hoàn toàn ngoạn mục.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-4
Vào mùa thu, những chiếc lá rơi xuống nước tạo nên một cảnh tượng kỳ diệu nhất. Chất hóa học được giải phóng từ những chiếc lá rụng xuống nước sẽ phản chiếu các màu sắc khác nhau và tạo ra cầu vồng bên trên mặt nước.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-5
Cả khu rừng như nhuốm màu cổ tích với sắc cầu vồng rực rỡ phản chiếu dưới làn nước.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-6
Lăng kính sống động soi khắp đầm lầy. Đó là khi Mẹ thiên nhiên đang thực hiện "phép thuật" với đứa con cưng của mình.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-7
Trong điều kiện hoàn hảo, một mô hình màu hồng, tím, xanh lam và vàng phủ khắp mặt nước dưới những bóng cây khô cằn. Cả khu rừng như bừng sáng lung linh hệt như xứ thần tiên.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-8
Khi mặt nước càng giữ được sự yên tĩnh không bị xáo trộn càng lâu, hiệu ứng quang phổ tuyệt đẹp này càng trở nên mạnh mẽ. Và đầm lầy sẽ rực rỡ nhất khi hầu hết lá trong vùng đã rụng.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-9
Cầu vồng đầm lầy có thể được nhìn thấy vào những buổi chiều nắng khi bề mặt hầu như không bị tác động bởi gió hoặc mưa.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-10
Theo ông Jeff Ripple, một chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về ao hồ, đầm lầy ở Florida cho biết: “Hiện tượng cầu vồng tạo nên khi ánh sáng chiếu xuống mặt phẳng của đầm lầy. Tạo nên mặt phẳng đầm lầy chính là lớp dầu tự nhiên, sinh ra nhờ thảm thực vật xung quanh bị mục nát, cùng quá trình sinh học của vi khuẩn kỵ khí giảm chất sắt trong đất. Mặt phẳng đầm lầy dính kết với nhau thành một lớp mỏng”.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-11
Chuyên gia Jeff cũng khẳng định, để có được khoảnh khắc thiên nhiên hoàn hảo này, cần có sự hội tụ đầy đủ của cả nước và gió.
Me dam canh than tien o “dam lay cau vong” dep nhat the gioi-Hinh-12
“Mặt nước đầm lầy cần phẳng lặng và không có gió thổi qua. Chỉ một cơn gió mạnh cũng sẽ khiến lớp mặt phẳng mỏng màu cầu vồng phía trên đầm lầy tan biến nhanh chóng”.

>>>Xem thêm video: Kiến trúc sư bí ẩn người Việt phía sau Tử Cấm Thành (Nguồn: VTV4).
Theo Đời sống
iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.
Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn Taipan nội địa là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng sở hữu nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sinh sống trên cạn nào trên Trái Đất.
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top