--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy hút bụi thông minh

THU HÀ - 15:34 16/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Máy hút bụi thông minh là ý tưởng Lê Hoàng Duy, lớp 7 trường THCS Nguyễn Huệ, thị xã Ayunpa, Gia Lai.

Tác giả cho biết, quét dọn, lau nhà là một nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình nhưng cuộc sống hiện đại luôn bận rộn, thời gian dành cho công việc này ngày càng ít. Chính vì thế, tạo ra một chiếc máy hút bụi thông minh là điều cần thiết.

Hiện nay, máy hút bụi trên thị trường không thiếu, nhưng giá thành đắt. Trong khi đó, trong cuộc sống hàng ngày có nhiều thứ bỏ đi, không dùng đến. Chính vì thế, Hoàng Duy bắt tay thiết kế máy hút bụi thông minh rẻ tiền nhờ việc tận dụng các đồ cũ, hỏng trong gia đình.

Cụ thể, Hoàng Duy tận dụng pin từ laptop hư, cũ, tận dụng các động cơ, bánh xe từ đồ chơi trẻ em, đèn ngủ cũ… Máy cũng có cấu tạo rất đơn giản gồm có 4 động cơ để xe tiến, lùi, sang trái, sang phải; 1 động cơ hút bụi; 1 mạch điều khiển từ xa kèm tay điều khiển; 1 mạch cảm biến ánh sáng; 4 pin laptop; dây điện; chổi quét…

Máy hoạt động bằng cách biến đổi điện năng thành cơ năng, mạch điều khiển nhận tín hiệu từ remote, điều khiển động cơ hoạt động, làm cho xe có thể di chuyển, động cơ hút bụi tạo lực hút, hút bụi vào bồn chứa mạch đèn cảm biến tự động sáng khi đi vào vùng tối, bồn chứa có thể tháo ra khi rác đầy.

Tác giả cho biết, sản phẩm có thể ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau: hộ gia đình,phòng học, công sở…

 

  • Chống bụi cho tivi đúng cách
    Tư vấn- Thu Hà - 08:13 15/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Nhà bụi, nhiều người chọn cách bảo vệ tivi khỏi bụi bằng cách cho tivi vào tủ kính, tủ gỗ, hoặc dùng vải để che. Liệu cách chống bụi cho tivi này có đúng?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố
Thời sự- Đ.Đ - 17:33 19/01/2021
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO