Lý do nên tắt smartphone vài phút mỗi ngày

Người dùng nên tắt smartphone trong vài phút nếu muốn máy hoạt động hoàn hảo. Đồng thời các chuyên gia bảo mật cho biết điều này có thể giúp người dùng khỏi bị tấn công mạng, có thể ngăn chặn mã độc tấn công thiết bị.

Đầu tiên, tắt smartphone có thể làm cho điện thoại tốt hơn bằng cách giải phóng không gian bộ nhớ RAM - điều sẽ xảy ra khi một ứng dụng cần một lượng bộ nhớ nhất định để hoạt động và làm ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị cũng như gây hao pin.

Khi tắt smartphone, người dùng cũng sẽ giải quyết vấn đề kết nối mạng. Việc smartphone mất kết nối với mạng di động vào một thời điểm nào đó là điều bình thường, vì vậy khởi động lại nó sẽ buộc kết nối lại và giao tiếp sẽ được thiết lập lại. Các chuyên gia từng khuyến cáo người dùng nên tắt smartphone ít nhất một lần mỗi tuần. Nhưng nếu chỉ tắt đi rồi bật lại thì chưa đủ khi người dùng cần tắt ít nhất 2 phút trước khi bật lại. Kiểu nghỉ ngơi này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của điện thoại, ngoài ra còn có lợi cho pin.

Thứ hai, tắt smartphone cũng là một biện pháp an ninh mạng. Khi điều này được thực hiện ít nhất một lần một tuần sẽ giúp giảm các cuộc tấn công mạng ở mức độ nhất định. Về cơ bản, nếu làm điều này, người dùng sẽ phá vỡ sợi dây liên kết với tội phạm mạng và chúng sẽ khó lần theo dấu vết của nạn nhân để thực hiện lừa gạt. Một số ứng dụng vẫn ở chế độ nền mà người dùng không biết chúng đang chạy, và một hành động đơn giản hằng ngày có thể giúp chúng ta thoát khỏi nguy hiểm.

Thứ ba, tắt smartphone cũng giúp giảm căng thẳng bằng cách liên tục xem mạng xã hội. Nếu ngắt kết nối hoàn toàn, mọi người sẽ không muốn kiểm tra xem có thông báo hay ai đó có gọi cho mình hay không. Trên thực tế, nhiều điện thoại có chức năng giới hạn thời gian sử dụng trong một số ứng dụng nhất định nhưng tắt máy là cách hữu dụng nhất cho mục đích này.

Cuối cùng, tắt smartphone mỗi ngày cũng giúp sức khỏe của người dùng được hưởng lợi. Tất cả các điện thoại di động đều phát ra bức xạ ngay cả khi chúng không được sử dụng, miễn là được bật. Tuy còn nhiều tranh luận nhưng các chuyên gia khuyên nên giảm bức xạ càng nhiều càng tốt, nên tắt đi là cách tốt nhất.

Theo Đời sống
back to top