5 điểm cần quan tâm khi mua smartphone mới

Ngoại trừ một số người dư giả tài chính, hầu hết người tiêu dùng khi mua smartphone mới đều muốn nó có thể sử dụng được càng lâu càng tốt. Để đạt được điều này, cấu hình, tính năng và giá cả là những điều mà người dùng cần quan tâm.

Giá cả phù hợp

Điều quan trọng là phải lập ngân sách cho điện thoại trước khi đầu tư vào nó. Công nghệ là thứ không ngừng phát triển mạnh mẽ vì vậy mỗi công nghệ mới xuất hiện, người dùng có thể bị cám dỗ để mua thứ gì đó ngoài ngân sách của mình. Đặt ngân sách tùy thuộc vào yêu cầu và sau đó thực hiện theo nó.

Nhìn chung, trong khi tìm kiếm một chiếc smartphone mới, mọi người có xu hướng hướng đến sự truyền miệng. Thay vì trở thành nạn nhân của điều đó, hãy tự nghiên cứu trước khi đầu tư. Chọn tùy chọn của mình và sau đó tìm kiếm smartphone đáp ứng yêu cầu của mình. Những tính năng này là một số tính năng quan trọng nhất người dùng cần tìm khi đầu tư vào điện thoại.

Chất lượng thiết kế

Sở thích của người dùng về chất lượng chủ yếu phụ thuộc vào loại kết cấu mà họ thích trên smartphone của mình. Từ các đường nét bo tròn cho đến các cạnh kim loại sắc nét, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy nhớ rằng điện thoại phải có chất lượng thiết kế cao cấp - tốt nhất là khung kim loại để có độ bền cao hơn. Mặt lưng bằng kính sẽ luôn tạo thêm điểm cộng cho chiếc điện thoại nếu muốn nó hợp thời đại hơn. Nếu là một người vụng về và muốn một trong những chiếc điện thoại chống va đập, người dùng nên chọn loại có mặt sau bằng kim loại hoặc nhựa sẽ ít khả năng bị vỡ khi rơi hơn.

Màn hình

Mọi người thường sử dụng điện thoại để chỉnh sửa ảnh và video, phát trực tuyến video, xem phim,… Đối với vấn đề này, các loại màn hình được ưu tiên nên từ 6 inch đến 6,5 inch, độ phân giải Full HD hoặc Quad HD. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện cùng với việc làm cho trải nghiệm phương tiện trở nên dễ dàng. Đối với người dùng Android, màn hình LCD và AMOLED nên được ưu tiên hơn. Khi màn hình LCD sáng hơn và hướng đến hiển thị tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, AMOLED hướng tới độ tương phản sắc nét hơn và màu sắc bão hòa. Tuy nhiên, với công nghệ cải tiến từng ngày, sự khác biệt giữa hai loại màn hình này ngày càng ít được chú ý hơn.

Camera

Đây là một yếu tố quan trọng mà đa số người dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc smartphone. Nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh thì những yếu tố về camera như chụp ảnh thiếu sáng, camera góc rộng, camera tele nên được xem xét trước khi mua.

Trên thực tế, hầu hết các mẫu điện thoại tầm trung trên thị trường đều đem đến cho bạn khả năng chụp ảnh ở mức ổn. Tuy nhiên nếu bạn là một người thường xuyên phải chụp ảnh thì bạn cần xem xét kỹ các thông số về camera trước khi quyết định xuống tiền chọn một chiếc smartphone nào đó.

RAM và chip xử lý

RAM là một phần không thể thiếu trên một chiếc smartphone mà người dùng nên luôn xem xét kỹ vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo điện thoại hoạt động trơn tru và nhanh chóng ra sao khi đa nhiệm. Ngay cả khi có nhu cầu sử dụng smartphone ở mức tối thiểu, hãy tìm loại có RAM trên 4 GB. Đồng thời, nếu sử dụng điện thoại liên tục và chạy đa nhiệm cùng với các trò chơi, hãy chọn điện thoại có RAM từ 6 GB trở lên.

Chip xử lý smartphone phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành, bloatware, giao diện người dùng,… Ngày nay, chip MediaTek Dimensity đang được ưa chuộng hơn Qualcomm. Nếu là người dùng xem nặng việc phát trực tuyến, chỉnh sửa, sử dụng chế độ chia đôi màn hình hoặc chơi game trên smartphone của mình, hãy sử dụng chip hàng đầu. Do tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới, người dùng nên thử và sử dụng chip mới nhất hiện có trên thị trường./.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top