Lý do khiến MacBook luôn được nhiều người ưa thích

Mặc dù có giá khá đắt đỏ nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng, MacBook được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Độ nhận diện thương hiệu top 1 thế giới công nghệ

“Nếu muốn biến một sản phẩm gì đó trở nên thật đặc biệt, hãy gắn logo ‘quả táo cắn dở’ lên nó”, đó là một câu đùa vô cùng phổ biến trong cộng đồng yêu công nghệ và ở một khía cạnh nào đó thì đây là một nhận định chính xác.

Bạn có thể dừng ở bất kỳ quán cà phê nào trên khắp thế giới và thu hút sự chú ý của gần như tất cả mọi người với chỉ một thiết bị của Apple. Đó có thể là một chiếc iPhone, một chiếc iPad hoặc tất nhiên rồi, một chiếc MacBook.

Logo “Táo Khuyết” luôn đi kèm với sự “sang chảnh”, “sành điệu” hay “thành đạt”. Apple đã mất rất nhiều năm để liên kết những khái niệm này với các sản phẩm của mình và tính đến thời điểm hiện tại, họ đã thực sự thành công.

Đã có rất nhiều công ty lớn trên thế giới cố gắng học tập Apple ở khoản nhận diện thương hiệu. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng, cho đến thời điểm hiện tại, “Táo Khuyết” vẫn chưa hề có một đối thủ xứng tầm. Người ta có thể hoàn toàn nhận ra ngay một chiếc MacBook Pro trong một “rừng” laptop Windows, nhưng có thể sẽ rất khó khăn để nhận ra một chiếc XPS cao cấp đến từ Dell, mặc dù 2 dòng máy này luôn được đánh giá là đối thủ trực tiếp của nhau.

Hệ sinh thái Apple

Hệ sinh thái Apple được tạo thành từ tất cả phần cứng, phần mềm mà Apple thiết kế và phát hành. Hầu như tất cả các thiết bị, ứng dụng và hệ điều hành của Apple đều là một phần của hệ sinh thái: iPhone, iPad, Apple TV, Apple Watch, Mac, iCloud, Apple Music...

Việc chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị của Apple là lý do chính khiến MacBook được nhiều người ưa thích. Trong khi các nhà sản xuất laptop khác cũng cố gắng tạo ra hệ sinh thái của riêng họ nhưng không ai trong số họ thành công như Apple.

Những lợi ích độc đáo của hệ sinh thái Apple, nhờ vào nhiều năm nghiên cứu và phát triển của công ty về trải nghiệm người dùng, đã giúp MacBook mang lại trải nghiệm tích hợp và liền mạch hơn so với các đối thủ khác.

macOS và ứng dụng

Một ưu điểm lớn khác của MacBook là hệ điều hành. MacBook đi kèm với macOS, một hệ điều hành có độ ổn định cao và thân thiện với người dùng được xây dựng riêng cho máy tính của Apple. Những người dùng lần đầu thực sự thấy sử dụng macOS dễ dàng hơn so với Windows.

Hơn nữa, macOS đi kèm với nhiều ứng dụng Mac cài sẵn được thiết kế để hoạt động tốt với tất cả các thiết bị Apple khác của bạn. App Store cũng có nhiều ứng dụng chất lượng cao hơn, hoàn hảo cho năng suất, sự sáng tạo và giải trí.

Chất lượng và độ bền

Laptop của Apple không chỉ được trang bị phần cứng hàng đầu mà còn có chất lượng và độ bền cao. Với sự chăm sóc thường xuyên, máy Mac có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ từ 6 năm trở lên. Tất cả những gì bạn cần làm là chăm sóc máy Mac của mình đúng cách.

Mặc dù nhiều laptop cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực này, MacBook vẫn dẫn đầu. Chúng có thiết kế nguyên khối bằng nhôm, giúp máy chắc chắn và có khả năng chống mài mòn cao hơn đáng kể (tất nhiên là trừ khi bạn làm rơi, khiến chúng bị móp).

Và ngay cả khi xảy ra sự cố, Apple vẫn bảo hành 1 năm cho mọi sản phẩm, với quy trình đăng ký sửa chữa dễ dàng tại Apple Store gần nhất của bạn.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top