Loại trứng “đắt nhất Việt Nam”, giá chục triệu/ kg có gì đặc biệt?
Hoàng Minh (tổng hợp)
Tằm lá sắn được nhiều người săn lùng ráo riết dù giá từ 120.000 - 150.000 đồng/kg. Thế nhưng, ít ai ngờ trứng tằm lá sắn có giá lên đến hàng chục triệu đồng/kg.
chia sẻ
Từ trước đến nay, nhiều người chỉ biết đến con tằm với chức năng ươm tơ dệt lụa. Tuy nhiên, ở Phú Thọ có một loại tằm nuôi lấy thịt và bán ra thị trường với giá đắt đỏ, đó là tằm ăn lá sắn. Ảnh: Vietnamnet
Tằm lá sắn được quảng cáo như một loại thực phẩm “đại bổ như sâm” nên nhiều người săn lùng ráo riết dù giá từ 120.000 - 150.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Thế nhưng, ít ai ngờ trứng tằm lá sắn có giá lên đến hàng chục triệu đồng/kg. Ảnh: Người đưa tin
Trứng tằm lá sắn đắt như vậy là do, chỉ cần 100g trứng có thể nuôi được 150-200kg tằm lá sắn thương phẩm. Ảnh: Facebook
Hơn nữa, để thu được 1kg trứng tằm lá sắn phải cần đến 200kg tằm bố mẹ. Ảnh: Người đưa tin
Trung bình, mỗi kg trứng tằm lá sắn có giá từ 9-13 triệu đồng. Ảnh: Facebook
Trứng tằm lá sắn đắt đỏ cũng giúp người nuôi có thu nhập đáng kể. Có chủ cơ sở sản xuất trứng tằm lá sắn ở Phú Thọ mỗi ngày thu được 3kg trứng tằm. Ảnh: Dân Việt
Trứng sản xuất đến đâu được bán hết đến đó cho khắp các tỉnh thành, giá dao động từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/100gr. Ảnh: Dân Việt
Từ 100g trứng tằm sau khi nở, nuôi từ 15-25 ngày, tùy mùa, có thể thu hoạch từ 150-200kg tằm thương phẩm. Ảnh: Dân Việt
Tuy nhiên, do nhìn "hơi ghê" nên tằm lá sắn cũng kén người ăn, không được bày bán ở các khu chợ truyền thống hay phổ biến trên chợ online. Ảnh: Facebook
Khách hàng muốn ăn thường phải đặt trước hoặc nhờ mối quen đặt hộ. Ảnh: Facebook
Người trưởng thành cần 1000-1200 mg canxi/ngày nên cần biết cách lựa chọn các thực phẩm giàu canxi để bồi bổ cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe. Càng có tuổi càng nên bổ sung.
Bệnh gout bị gây ra do quá nhiều axit uric trong máu. Khi mức axit uric trong máu quá cao, axit uric có thể kết tủa thành các tinh thể tích tụ trong khớp xương. Để hạn chế cần biết cách ăn uống.
Đậu ngự không chỉ có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao mà còn là siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ bởi khả năng ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, thiếu máu và thừa cân béo phì.
Nước dừa là loại thức uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai nên uống nước dừa với liều lượng vừa phải để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.
Tiền vệ Nguyễn Hai Long mê món gà ta luộc với phần thịt mọng nước và lớp da vàng ươm; Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh thích ăn món sườn xào chua ngọt và canh cá nấu chua; Thủ môn Nguyễn Đình Triệu thường "đòi" mẹ nấu canh mồng tơi...
Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất bim bim của Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ thực phẩm Đức Vinh (điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) phát hiện nhiều vi phạm.
Với hàm lượng chất xơ cao, vitamin và khoáng chất dồi dào, rau củ quả không chỉ giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn mà còn tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa nói chung và vùng bụng nói riêng.
Việc nghe theo lời truyền miệng và tự ý áp dụng các phương pháp điều trị không được kiểm chứng không chỉ làm chậm trễ quá trình điều trị mà còn gây hậu quả nặng nề về sức khỏe, thẩm mỹ và tâm lý...