Loại nhãn độc lạ giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy hàng“ có gì đặc biệt?
Hoàng Minh (tổng hợp)
Trong khi nhàn thường vào mùa có giá vài chục nghìn đồng/kg thì các loại nhãn độc lạ dưới đây có giá tới gần 200.000 đồng/kg vẫn hút khách.
chia sẻ
Nhãn tiêu là một loại nhãn nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Loại nhãn này quả khá nhỏ, hạt bé xíu như hạt tiêu, khi ăn có vị thanh và mùi rất thơm. Ảnh: Người đưa tin
Theo người trồng, trong suốt nhiều năm, giá nhãn tiêu chưa bao giờ xuống thấp, dao động từ 80.000 - 150.000 đồng/kg. Thậm chí, có thời điểm giá lên tới 200.000 đồng/kg, khách vẫn lùng mua bằng được. Ảnh; FB Nhãn Tiêu Vua
Nhãn tiêu đắt hơn nhãn thường nhiều lần bởi khá hiếm, nguồn cung không có nhiều. Ảnh: Thế giới trái cây
Nhãn tiêu thường nở rộ bắt đầu từ cuối tháng 5 cho đến hết tháng 8 song thường không có nhiều để bán. Ảnh: Facebook
Giống nhãn tím đột biến ở Sóc Trăng từng gây sốt thị trường nhờ màu sắc độc lạ. Giống nhãn tím ban đầu được ông Trần Văn Huy (tên hay gọi Bảy Huy, ngụ xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) phát hiện và nhân rộng. Ảnh: Vietnamnet
Thời điểm mới xuất hiện, nhãn tím có giá vô cùng đắt đỏ, lên tới 200.000-250.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán 400.000 đồng/kg - cao gấp 5-10 lần các loại nhãn truyền thống ở nước ta. Ảnh: Vietnamnet
Nhãn tím đặc biệt ở chỗ từ thân cành, lá cho đến hoa, quả đều có màu tím rất đẹp mắt. Ảnh: Công thương
Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá nhãn tím giảm xuống, chỉ 40.000-50.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Nhãn long phụng châu có xuất xứ tại Chợ Lách, Bến Tre. Đây là dòng nhãn đột biến với nhiều ưu điểm như: trái to, hạt nhỏ, cơm dày, ngọt đậm, ít nước. Ảnh: Welofarm
Do kích thước quả lớn lại ăn thơm, ngon, mẫu mã đẹp, nhãn long phụng châu được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Arttimes
Trên thị trường, nhãn long phụng châu có giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg, tùy vào số lượng và size cây. Ảnh: Lazada
Chuối là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn chuối thì cũng đừng vội vứt vỏ đi nhé, bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm thường được sử dụng trong các món ăn châu Á như lẩu, xào, súp,... mang lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ như cải thiện hệ tiêu hoá, hệ tim mạch, giảm cân,...
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và giúp ngăn ngừa đột quỵ. Để phòng tránh đột quỵ, các sĩ cảnh báo nên tránh ăn 4 loại thực phẩm này trước khi ngủ.
Đái tháo đường là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Bệnh có xu hướng mắc cao và ngày càng trẻ hóa.
Cả nước hiện có hơn 800 ngàn bệnh nhân bị bệnh suy thận đang phải điều trị thay thế thận. Đáng lưu ý, có nhiều thanh niên còn rất trẻ đã phải chạy thận hàng tuần nhằm duy trì sự sống.