Lò nướng toả ra khói khi chế biến thức ăn

Thông thường nướng thực phẩm bằng lò nướng sẽ không có hiện tượng lò nướng tỏa khói…

Hỏi: Hiện tượng lò nướng tỏa khói khi đang chế biến thức ăn là do đâu, cách khắc phục?

Nguyễn Anh Thư (Hà Đông, Hà Nội)

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết thông thường nướng thực phẩm bằng lò nướng sẽ không có khói, nếu có hiện tượng này thì cần xem xét giảm dầu mỡ khi quay, nướng hoặc giảm nhiệt độ nướng.

Chú ý tuyệt đối không để nhiệt độ của lò cao hơn mức cho phép, dễ gây cháy nổ. Nguyên nhân tỏa khói cũng có thể do bộ phận nướng bị bẩn do dầu mỡ, hoặc thức ăn bám, nên khi hoạt động, các vết bẩn này bị đốt cháy sinh ra khói.

Tốt nhất trong sử dụng nên thiết lập nhiệt độ yêu cầu trước 10 phút, rồi mới cho thức ăn vào lò nướng. Cần vệ sinh lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top