--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch bàn là hiệu quả

HÀ BÌNH - 07:36 17/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bàn là hơi nước dùng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn trên mặt đế và cặn bẩn ở các lỗ thoát hơi nước, khi ủi dễ làm ố vàng quần áo.

Bàn là hơi nước dùng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn trên mặt đế và cặn bẩn ở các lỗ thoát hơi nước, khi ủi dễ làm ố vàng quần áo. Theo kinh nghiệm của chị Phạm Hoàng Thảo (Hà Nội), chỉ cần đặt một tờ khăn giấy hay khăn cotton cũ lên mặt bàn dùng để là quần áo, rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt đế nhanh. Cắm điện cho bàn là, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ là hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển bàn là tiến lùi giống như động tác ủi đồ từ 1 - 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế sẽ sạch bong ngay. Hoặc có thể đổ một lượng giấm và muối tỉ lệ 1:1, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết và giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ cho dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm là dùng được. Đeo găng tay và nhúng miếng rửa chén vào dung dịch, chà lên mặt bàn là. Sau đó, bạn lấy bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy xém trên mặt đế. Lưu ý không dùng miếng chùi sắc nhọn để tránh làm trầy xước mặt đế.

K.Ly

  • Xử lý tủ quần áo bị ẩm
    Hỏi đáp- Thu Hà - 10:58 24/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tốt nhất, bạn phải kiểm tra quần áo trước khi cất vào tủ, đảm bảo phải thật khô mới cất vào. Ngoài ra, chọn ngày có nắng, thậm chí chỉ cần gió, bạn lấy hết quần áo ra khỏi tủ hong phơi lại đồng thời tạo điều kiện hong phơi tủ quần áo. Ngoài ra, nhớ đừng kê tủ sát tường, không kê thẳng xuống đất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: 'Không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền'
Thời sự- Hoài Thu - Hoàng Thùy - 10:13 21/10/2019
Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ "những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng".
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO