Kỳ vọng Liên minh Blockchain Việt Nam trở thành cộng đồng năng động top 3 thế giới

Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU là tổ chức tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý xây dựng chính sách, khung pháp lý về Blockchain, tài sản số, tiền số tại Việt Nam. VBU được kỳ vọng phát triển trở thành tổ chức hàng đầu về Blockchain tại Việt Nam và khu vực.
blockchain-union.jpg
Liên minh Blockchain Việt Nam là một thành viên của Hội Truyền thông số Việt Nam. Ảnh  BTC cung cấp

Sáng 21/4 đã diễn ra Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - ICC (35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội). Hơn 100 nhân vật anh tài công nghệ hàng đầu về Blockchain đã quy tụ tại Lễ ra mắt. VBU được kỳ vọng phát triển trở thành tổ chức hàng đầu về Blockchain tại Việt Nam và khu vực. Tại sự kiện sẽ xuất hiện nhiều tên tuổi trong lĩnh vực blockchain đang hoạt động tại Việt Nam và quốc tế như Kim Long Group, EZChain, Fizen, Remitano, Ekoios, Binance, Ahamove, Metain, Fanverse, UFin, CryptoF, Metaxiz, Bizverse, FMCPAY...

Với dàn chuyên gia lớn về công nghệ trong và ngoài nước, Hội Truyền thông số Việt Nam kỳ vọng VBU xây dựng và thúc đẩy cộng đồng Blockchain Việt Nam trở thành cộng đồng năng động top 3 thế giới, đồng thời tham mưu cho các cơ quan quản lý xây dựng chính sách, khung pháp lý về Blockchain, tài sản số, tiền số.

Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cho biết, trong cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với AI, Big Data, Robotic thì Blockchain được xem là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số.

Với tính năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, bền vững và bảo mật cao, Blockchain là xu hướng công nghệ sẽ ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục, sở hữu trí tuệ, logistic, giải trí, nông nghiệp.

axie.jpg
Axie Infinity - Game do người Việt phát triển trở thành game NFT đầu tiên, doanh thu 1 Tỷ USD.

Blockchain đang từng ngày được khẳng định là tác nhân trọng yếu của nền kinh tế số và công nghệ này thời gian qua đã giúp Việt Nam ghi dấu ấn với các cường quốc trên thế giới. Hiện đã có khoảng 10 startup của người Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD. Trong top 200 công ty Blockchain trên thế giới, có khoảng 5-7 công ty do người Việt sáng lập.

Tại Việt Nam, trong lĩnh vực Blockchain, nước ta cũng đã có những kỳ lân, thậm chí đứng đầu trong một số mảng, cụ thể là game Blockchain. Đó là tựa game Axie Infinity với tổng giá trị vốn hóa từng vượt mốc 9,7 tỷ USD, gấp 3 lần vốn hóa tập đoàn FPT. Đến nay, Việt Nam có hơn 200 tựa game Blockchain và đang đứng đầu thị trường.

Theo Đời sống
back to top