--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiểm điểm lần 2 nguyên Chánh văn phòng bị tố 'vụng trộm' với vợ bảo vệ

KIM HÀ - 20:29 29/10/2019

Ngày 29/10, Ban tuyên giáo Huyện ủy Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, sau khi xuất hiện đơn “tố” “vụng trộm” với vợ nhân viên bảo vệ, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh đã 2 lần bị Đảng bộ xã Phong Mỹ và Đảng bộ huyện Cao Lãnh tiến hành kiểm điểm.

Liên quan đến việc ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - nhân viên bảo vệ của UBND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi) - nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy Cao Lãnh, sau khi nhận được đơn tố cáo thường trực Huyện ủy đã giao cho UBKT Huyện ủy để thực hiện quy trình kiểm tra, thẩm tra, xác minh vụ việc. Tuy nhiên, do không đồng ý với kết quả giải quyết của UBKT Huyện ủy nên ông này tiếp tục làm đơn gửi đến Ban thường vụ Huyện ủy.

Đơn vị này đã phân công thành lập đoàn tiếp tục tiến hành thẩm tra xác minh. Nhận thấy việc ông M. “tố” ông H. có hành vi ôm ấp, quan hệ tình dục với bà N. là chưa đủ cơ sở để kết luận và cũng không đến mức phải xử lí kỉ luật.

Mặc dù vậy, xét thấy ông H. có một số hạn chế, khuyết điểm; thiếu tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng lối sống nên để xảy ra dư luận xấu làm giảm uy tín cá nhân cũng như tổ chức.

Với những hạn chế, khuyết điểm của ông H., Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cao Lãnh đã họp bất thường và tiến hành kiểm điểm sâu. Bản thân ông H. cũng nghiêm túc nhìn nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới. Trước đó, Đảng bộ xã Phong Mỹ cũng đã kiểm điểm đối với ông này.

Hiện, Ban thường vụ Huyện ủy Cao Lãnh xem xét đánh giá phân loại cán bộ Đảng viên đối với nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy theo quy định.

Việc đoàn UBKT Huyện ủy Cao Lãnh làm lộ thông tin người tố cáo là do thành viên trong đoàn vô ý đề cập đến tên người tố cáo trong quá trình làm việc. Qua sự việc này, Ban thường vụ cũng đã kết luận sẽ tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thành viên của đoàn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 25/10, ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là nhân viên bảo vệ của Huyện ủy huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã có đơn gửi đến cơ quan báo chí.

Trong đơn, ông M tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi), nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đơn tố cáo, khi còn giữ chức Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Cao Lãnh, vào khoảng tháng 3/2018, ông H. đã dùng mạng xã hội nhiều lần nhắn tin có nội dung tình cảm cho bà N. và bị ông M. bắt được. Bà N. hứa với chồng sẽ không nhắn tin với ông H. nữa. Nhưng sau khi được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, ông H. dùng điện thoại bàn của văn phòng để tiếp tục liên lạc với bà N.

"Đến ngày 19/2/2019, Huyện ủy tổ chức Hội trại tòng quân. Ông H. đã đến Văn phòng Huyện ủy để xin nước uống và hẹn vợ tôi sáng hôm sau đến phòng nghỉ của cơ quan này để gặp riêng (phòng nghỉ trưa của ông H. khi còn làm việc ở đây)" - ông M. nói.

Ông M. tố cáo bà N và ông H. "vụng trộm" tại phòng nghỉ của Văn phòng Huyện ủy vào sáng sớm ngày 20/2/2019. Cũng theo ông M, chính vợ ông đã thừa nhận việc này.

Ông M. đã làm đơn tố cáo đến UBKT Huyện ủy Cao Lãnh. Theo ông M, sau khi sự việc xảy ra, ông H. đã tìm gặp ông để xin lỗi và hứa sẽ không liên lạc với bà N. nữa.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Từ vụ bằng giả Đại học Đông Đô: Còn có cả bằng thật, học giả
Giáo dục- Mai Loan - 07:00 30/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Hồng Quân, vụ cấp bằng giả của Trường Đại học Đông Đô là một điển hình xấu. Nhưng thực tế, còn có cả bằng thật, học giả. Do xã hội vẫn còn quá coi trọng bằng cấp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO