--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên ăn thịt lợn với những thực phẩm nào?

18:03 10/12/2017

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng với thịt lợn

Thịt bò

Theo Đông y, thịt lợn có tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy mà hai loại thịt này tương khắc với nhau, hạn chế được thế mạnh của nhau, làm giảm  đi giá trị dinh dưỡng từng loại thực phẩm.

Thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Gừng

Thịt lợn thuộc thủy, còn gừng sống lại thuộc hỏa, khi được kết hợp với nhau, thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, sẽ nổi lên các nốt đen ở mặt.

Gan dê

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng với thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị của món ăn trở nên khó chịu, gây ra phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây ra tình trạng trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc là trung tiện.

Rau mùi

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mùi có tính tân tán, còn thịt lợn lại mang tính ngưng trệ. Khi 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ khắc nhau khiến xung quanh rốn đau quặn.

Thịt trâu

Thịt trâu có tính hàn khi được ăn cùng với thịt lợn sẽ sinh tính ngưng trệ và xuất hiện 1 loại giun sán mang tên sán xơ mít.

thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Đậu tương

Đậu tương rất thích hợp khi được kết hợp cùng với protein. Tuy nhiên nếu như kết hợp đậu tương với những thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có những ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó. Hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Ngoài ra, thì các y văn cũng cho rằng không nên ăn thịt lợn cùng với tôm, mơ, ốc đồng, ô mai … Sự kiêng kỵ của các món ăn này theo tương quan ngũ hành. Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây ra tình trạng lạnh bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

 

PV (tổng hợp)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO