--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên ăn thịt lợn với những thực phẩm nào?

18:03 10/12/2017

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng với thịt lợn

Thịt bò

Theo Đông y, thịt lợn có tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy mà hai loại thịt này tương khắc với nhau, hạn chế được thế mạnh của nhau, làm giảm  đi giá trị dinh dưỡng từng loại thực phẩm.

Thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Gừng

Thịt lợn thuộc thủy, còn gừng sống lại thuộc hỏa, khi được kết hợp với nhau, thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, sẽ nổi lên các nốt đen ở mặt.

Gan dê

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng với thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị của món ăn trở nên khó chịu, gây ra phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây ra tình trạng trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc là trung tiện.

Rau mùi

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mùi có tính tân tán, còn thịt lợn lại mang tính ngưng trệ. Khi 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ khắc nhau khiến xung quanh rốn đau quặn.

Thịt trâu

Thịt trâu có tính hàn khi được ăn cùng với thịt lợn sẽ sinh tính ngưng trệ và xuất hiện 1 loại giun sán mang tên sán xơ mít.

thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Đậu tương

Đậu tương rất thích hợp khi được kết hợp cùng với protein. Tuy nhiên nếu như kết hợp đậu tương với những thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có những ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó. Hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Ngoài ra, thì các y văn cũng cho rằng không nên ăn thịt lợn cùng với tôm, mơ, ốc đồng, ô mai … Sự kiêng kỵ của các món ăn này theo tương quan ngũ hành. Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây ra tình trạng lạnh bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

 

PV (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Me chua ích gan mật
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
 • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
 • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
  Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
  Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
 • Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020
  Xe hay- Lê Sơn - 16:42 02/07/2020
  Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.
 • Trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận trái phép ở Hoàng Sa
  Thời sự- Trọng Thuấn - Hạnh Vũ - 16:30 02/07/2020
  Bộ Ngoại giao nói việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam, và cho biết đã giao thiệp, trao công hàm phản đối.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO