Khám phá vùng đất “7 sắc cầu vồng” niên đại 7 triệu năm tuổi

Nằm ở ngôi làng Chamarel, phía nam Mauritius, Công viên địa chất Seven Colored Earth hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi này có những đụn cát nhiều màu sắc nổi bật, với niên đại khoảng 7 triệu năm tuổi,
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich
Nhiều nhiếp ảnh gia cũng tới đây để chụp ảnh vùng đất "7 sắc cầu vồng" đẹp như trong cổ tích.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-2
Công viên địa chất Seven Colored Earth có những dải đất và đụn cát có nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, nâu, vàng, tím, xanh lá cây, xanh dương và tía.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-3
Với diện tích khoảng 7.500 m2, Công viên địa chất Seven Colored Earth được các chuyên gia ước tính có niên đại khoảng 7 triệu năm tuổi. Kỳ quan thiên nhiên này được cho là kết quả của hoạt động núi lửa trong suốt nhiều thế kỷ.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-4
Theo các nhà khoa học, những dải đất và đụn cát đầy màu sắc ở Công viên địa chất Seven Colored Earth được hình thành do quá trình phân hủy bazan.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-5
Nước khoáng phá hủy thành phần hóa học trong đất, tạo ra đất giàu sắt và nhôm. Điều này khiến vùng đất này có màu đỏ và xanh dương.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-6
Những màu sắc khác ở Công viên địa chất Seven Colored Earth được cho có thể được tạo ra khi đá nóng chảy nguội đi ở nhiệt độ khác nhau, dẫn tới sự pha trộn màu đỏ và xanh dương tạo thành các màu sắc nổi bật như mọi người thấy ngày nay.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-7
Thêm nữa, trải qua nhiều thế kỷ, quá trình xói mòn do mưa lớn tạo nên hình dạng gò đồi và khe dốc lồi lõm độc đáo.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-8
Thú vị hơn nữa là nếu trộn lẫn những dải màu khác nhau ở Công viên địa chất Seven Colored Earth thì chúng vẫn sẽ tách ra và hợp lại theo từng nhóm màu sắc riêng.
Dep me hon vung dat “7 sac cau vong” nhu trong co tich-Hinh-9
Ngay cả khi Mauritius thường xuyên có mưa lớn, các dải đất và đụn cát đầy màu sắc ở "vùng đất cổ tích" Seven Colored Earth gần như không bị xói mòn.

Mời độc giả xem video: Đến thăm 10 vùng đất "đẹp lạ" có 1-0-2 trên thế giới.

Theo Đời sống
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bờ biển trong xanh, bãi cát trắng mịn. Ngoài ra, nơi đây còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. 
back to top