Kem Diệp Bảo bị thu hồi tại Mỹ do hàm lượng chì cao

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo thu hồi kem Diệp Bảo. Loại kem này đã được bán trên toàn nước Mỹ thông qua một số trang Facebook.

Kem Diệp Bảo là loại kem trị chàm sữa của Việt Nam được bán trên Facebook, đang bị thu hồi tại Mỹ sau khi hai trẻ ở Mỹ bị phát hiện có lượng chì trong máu cao.

Mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi kem Diệp Bảo. Loại kem này đã được bán trên toàn nước Mỹ thông qua một số trang Facebook.

FDA thu hồi kem Diệp Bảo là vì khả năng loại kem này bị nhiễm chì. Vụ việc được phát hiện sau khi Sở Y tế bang Oregon (OHA) phát hiện hàm lượng chì cao trong hai tuýp kem Diệp Bảo đã được phụ huynh ở Porland, bang Oregon, dùng để bôi cho 2 con của họ.

Hai cháu bé được phát hiện đều có nồng độ chì cao trong máu.

Kem Diệp Bảo bị thu hồi tại Mỹ do hàm lượng chì cao  ảnh 1

Kem Diệp Bảo bị FDA Mỹ thu hồi do có hàm lượng chì cao (Ảnh: Internet)

Trong khi kiểm tra sản phẩm, OHA cho biết họ đã phát hiện ra một trong các tuýp kem chứa 9.670 phần triệu (ppm) chì trong khi mẫu còn lại chứa 7.370 ppm.

Mặc dù FDA không có giới hạn về lượng chì trong thuốc, nhưng đối với mỹ phẩm là 10 ppm. Cơ quan này cho biết điều này có nghĩa là các loại kem này chứa gấp gần 1.000 lần lượng chì tối đa cho phép trong mỹ phẩm.

Theo FDA, người có nồng độ chì trong máu cao có thể không có triệu chứng, nhưng có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng. Ngộ độc chì cấp tính có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm: đau bụng, yếu cơ, nôn mửa, tiêu chảy, đi tiểu ra máu…

FDA cho biết trẻ em đặc biệt dễ bị nhiễm độc chì khi chúng chạm vào mặt rồi cho tay vào miệng. Nếu một đứa trẻ tiếp xúc với lượng chì đủ lớn trong một thời gian dài, hệ thần kinh trung ương có thể bị tổn thương vĩnh viễn.

Điều này có thể dẫn đến rối loạn khả năng học tập, khiếm khuyết trong phát triển cơ thể và các vấn đề sức khỏe lâu dài khác.

Theo Đời sống
Nhận biết da bị kích ứng do mỹ phẩm

Nhận biết da bị kích ứng do mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể khiến da bị kích ứng. Các loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng là nguyên nhân phổ biến gây hại đến da.
Dưỡng trắng sáng vùng da nách thâm

Dưỡng trắng sáng vùng da nách thâm

Cách dưỡng trắng sáng vùng da thâm dưới nách, giúp bạn tự tin diện áo dây, khoe làn da trắng không tì vết đón hè sang. Các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm sau đây sẽ giúp làn da dưới cánh tay sáng lên từng ngày.
Lợi ích sức khỏe từ cây lô hội

Lợi ích sức khỏe từ cây lô hội

Cây lô hội đã từ rất lâu được nhiều người biết đến với các công dụng chăm sóc da. Tuy nhiên, lô hội ngoài việc đem đến lợi ích về chăm sóc sắc đẹp thì còn có tác dụng chữa vô số loại bệnh mà chúng ta không ngờ tới.
back to top