iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.

Kể từ khi màn hình OLED và Face ID được giới thiệu trên iPhone X vào năm 2017, điện thoại của Apple đã không có những thay đổi đáng kể về diện mạo. Nhưng mới đây, The Information đưa tin rằng một phiên bản tái thiết kế đang được tiến hành cho iPhone "Slim" mới của hãng.

Theo MacRumors, hệ thống camera chính của máy sẽ được đưa về giữa, thay vì đặt ở góc trên bên trái. Khu vực Dynamic Island cũng sẽ được thiết kế lại gọn gàng hơn, giúp tối ưu diện tích hiển thị ở mặt trước.

Trước đó, nguồn tin từ nhà phân tích Jeff Pu cho biết Apple sẽ giới thiệu một phiên bản mới có tên gọi iPhone 17 Slim. Mẫu máy này sẽ thay thế cho dòng sản phẩm Plus, vốn không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong những năm qua.

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?. Ảnh 9to5mac

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?. Ảnh 9to5mac

Các nguồn tin của The Information cho biết vẫn còn nhiều thiết kế đang được xem xét cho mẫu máy cao cấp mới, với một số yếu tố được xem xét như khung nhôm, "viên thuốc" nhỏ hơn dành cho camera trước, cụm camera sau đặt ở giữa...

iPhone 17 Slim được dự đoán sẽ có màn hình 6,6 inch. Trong khi đó, màn hình các phiên bản iPhone 17, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max có kích thước lần lượt là 6,1 inch, 6,3 inch và 6,9 inch.

Theo trang Digitimes, iPhone 17 Pro có thể sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng bộ xử lý được sản xuất trên tiến trình 2 nm của TSMC. Một số nguồn tin cho rằng, mẫu máy này thậm chí sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị chip 2 nm.

Báo cáo từ Digitimes cho thấy, vào cuối tháng 1 năm nay, Apple đã đặt hàng phần lớn sản lượng ban đầu đối với chip sử dụng tiến trình 2 nm của TSMC. Quy trình này dự kiến cũng sẽ sớm được Táo khuyết áp dụng để sản xuất chip Apple Silicon dành cho các dòng máy tính Mac trong tương lai.

Việc thêm một phiên bản cao cấp hơn cho dòng iPhone có thể là lời đáp trả của Apple trước áp lực ngày càng tăng trước các đối thủ. Tại thị trường Trung Quốc, "Quả táo" ngày càng mất vị thế so với các thương hiệu nội địa, đặc biệt là Huawei, Honor.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất trong ba tháng đầu năm 2024 với 20,8%. Apple theo sau Samsung với 17,3% thị phần được ghi nhận.

Tính đến hết quý I/2024, doanh thu iPhone đã giảm 10,5% xuống 45,96 tỷ USD. Apple có thể cân nhắc ngừng sản xuất dòng iPhone Plus giá rẻ hơn so với Pro Max và tiếp tục phát triển thế hệ nâng cấp cho dòng iPhone SE vào đầu năm sau.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top