IPhone 15 Ultra “lộ” thiết kế màu đỏ rượu vang

Những hình ảnh được cho là mô hình thực tế của dòng iPhone 15 đã bị rò rỉ, những thông tin được hé lộ cho thấy đây sẽ là dòng iPhone có nhiều nâng cấp hấp dẫn, đặc biệt là về thiết kế trong lịch sử iPhone.

Theo thông tin từ 9to5Mac, Apple đã lên kế hoạch bổ sung tùy chọn màu sắc mới cho dòng sản phẩm iPhone của năm 2023. Cụ thể, iPhone 15 Pro và Pro Max được cho là sẽ có màu đỏ rượu (Burgundy). Đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn, báo cáo cho biết Apple đang thử nghiệm hai màu mới là xanh lơ (Cyan) và hồng sẫm (Magenta).

IPhone 15 Ultra “lộ” thiết kế màu đỏ rượu vang ảnh 1

Thiết kế màn hình vẫn có kích thước 6.7 inch, đi kèm thiết kế Dynamic Island tương tự dòng iPhone 14 Pro Max hiện tại. Camera hứa hẹn sẽ được cải tiến mạnh mẽ. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cũng cho biết iPhone 15 Ultra sẽ sở hữu 2 camera trước nhằm tăng khả năng bảo mật cho Face ID. Đồng thời cũng giúp người dùng có trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với 1 camera góc siêu rộng. Cũng như cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung và thực tế tăng cường AR.

Thông tin được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua chính là ống kính tiềm vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Ultra. Với ống kính tiềm vọng, iPhone sẽ cho khả năng zoom quang học tốt hơn mức 3x hiện tại trên iPhone 14 Pro nhưng không tăng nhiều về kích thước vật lý.

Cũng có tin đồn cho rằng iPhone 15 Ultra sẽ chuyển sang sử dụng hợp kim titan mới, tin đồn này từng có trên iPhone 14 Pro nhưng đã không xuất hiện. Chuyển sang chất liệu hợp kim titan sẽ giúp iPhone 15 Ultra bền hơn, trọng lượng nhẹ hơn đúng với tên gọi Ultra của mình nhưng điều này cũng làm giá bán của iPhone 15 Ultra sẽ cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Thế hệ iPhone tiếp theo cũng dự kiến là mẫu smartphone đầu tiên của Apple sau nhiều năm được trang bị cổng kết nối USB-C.

Theo LeaksApplePro, những điều này khiến mức giá sản phẩm tăng cao. Cụ thể, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ có giá khởi điểm lên tới 1299 USD (khoảng 31 triệu đồng), tăng đáng kể so với giá khởi điểm 1099 USD (tương đương 26 triệu đồng) của iPhone 14 Pro Max.

Theo Thục Anh (TH)
Top smartphone khuấy đảo thị trường tháng 4

Top smartphone khuấy đảo thị trường tháng 4

Sau quý đầu tiên ảm đạm, bước sang quý 2, các thương hiệu đồng loạt công bố những smartphone mới tại thị trường Việt Nam. Có đầy đủ các phân khúc từ cao cấp, tầm trung và giá rẻ mang đến sự lựa chọn đầy đủ cho người dùng.
back to top