iOS có thật sự dễ dùng hơn Android?

Một nghiên cứu mới từ tổ chức chuyên theo dõi thói quen sử dụng điện thoại di động tại Mỹ Green Smartphones chỉ ra rằng, người dùng thường gặp ít khó khăn hơn khi chuyển từ iOS sang Android.

Từ lâu nay, không ít người dùng thường cho rằng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thường dễ sử dụng hơn các thiết bị chạy Android. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ tổ chức chuyên theo dõi thói quen sử dụng điện thoại di động tại Mỹ Green Smartphones lại chỉ ra rằng, người dùng thường gặp ít khó khăn hơn khi chuyển từ iOS sang Android, nhờ giao diện trực quan và cách thức điều khiển dễ dàng.

Theo đó, dựa trên lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google, giao diện của Android được cho là trực quan hơn iOS của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc, điện thoại Android dễ sử dụng và dễ điều hướng hơn, trong khi người dùng mới có thể gặp khó khăn khi thực hiện các tác vụ cơ bản trên iPhone.

Cụ thể, có 226.000 lượt câu hỏi liên quan tới Android mỗi tháng, trong khi con số này với iOS là 358.000 lượt, tỷ lệ chênh lệch là 58%.

Thắc mắc nhiều nhất của người dùng Android liên quan đến cách chụp ảnh màn hình, với 88.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, còn iOS có 30.000 truy vấn. Ngược lại, 84.000 lượt người dùng iPhone tìm hiểu cách ghi màn hình, trong khi người dùng Android chỉ hỏi khoảng 24.000 lần.

Ở các thao tác sử dụng khác, như cách chặn số liên lạc, ghi âm cuộc gọi hay sao lưu thiết bị cũng có sự chênh lệch đáng kể, trong đó người dùng iOS luôn hỏi nhiều hơn. Thậm chí, số người tìm cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone cao hơn 626% lần so với Android.

Kết luận này được đưa ra sau khảo sát kéo dài 12 tháng, kết thúc vào tháng 5, phân tích hơn nửa triệu kết quả tìm kiếm mỗi tháng về các câu hỏi phổ biến của người dùng khi sử dụng iOS và Android./.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top