Huyền bí “bức họa ma” ngủ yên trong Tử Cấm thành hàng nghìn năm

"Bức họa ma" Khô Lâu Huyễn Hí Đồ là một trong vô vàn những điều bí ẩn chưa được giải mã trong Tử Cấm thành.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam
Khô Lâu Huyễn Hí Đồ (tạm dịch: Tranh vẽ bộ xương khô kỳ bí đang chơi đùa), là một tác phẩm nổi tiếng được tạo ra bởi họa sĩ Lý Tung vào thời kỳ Nam Tống.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-2
Tranh đã tồn tại trong Tử Cấm Thành suốt hàng nghìn năm và vẫn là một điều bí ẩn đầy rùng rợn và huyền bí.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-3
Được vẽ trên nền vải của một cây quạt tròn, Khô Lâu Huyễn Hí Đồ mang trong mình một sức hấp dẫn đặc biệt. Dù kích thước không lớn, nhưng bức tranh chứa đựng những chi tiết sắc nét, các đường nét tinh tế và màu sắc vô cùng chuẩn chỉ.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-4
Ban đầu, khi nhìn vào bức tranh, người ta có thể cảm nhận được sự yên bình, với màu sắc tươi sáng và cảnh vui đùa của một gia đình.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-5
Tuy nhiên, khi quan sát kỹ lưỡng, sẽ xuất hiện những chi tiết kỳ quái và ma mị. Người xem sẽ phát hiện rằng nhân vật trung tâm trong tranh là một bộ xương mặc quần áo, ngồi thoải mái.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-6
Bên cạnh bộ xương, có một đứa trẻ đang bò trên mặt đất, đầu lâu thu hút, và một người phụ nữ đang cố gắng ngăn cản đứa trẻ không chạm vào bộ xương. Phía sau bộ xương là một người phụ nữ trẻ, đang cho con bú, với đôi mắt thanh thản và bình tĩnh.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-7
Sau đó, các chuyên gia đã phóng đại "bức họa ma" này lên 10 lần, và khi quan sát kỹ, họ phát hiện ra một điều đặc biệt đáng sợ.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-8
Bộ xương này tổng cộng có 206 chiếc xương, trong cơ thể con người cũng có 206 chiếc xương, điều đó không sai, nhưng ở thời đại mà trình độ y học còn chưa phát triển thì làm sao con người có thể hiểu được cấu tạo của cơ thể người chi tiết đến như vậy?
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-9
Khô Lâu Huyễn Hí Đồ đã gây tranh cãi và tò mò cho nhiều người trong suốt thời gian tồn tại của nó. Có nhiều giả thuyết về ý nghĩa thực sự của bức tranh này.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-10
Một số chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng bộ xương trong tranh chỉ đơn giản là một phép ẩn dụ đùa cợt về cuộc sống và cái chết, tượng trưng cho sự đan xen của hai khía cạnh này trong cuộc sống con người.
Bi an “buc hoa ma” ngu yen trong Tu Cam thanh hang nghin nam-Hinh-11
Ngoài ra, có người cho rằng Khô Lâu Huyễn Hí Đồ liên quan đến văn hóa thời kỳ Nam Tống. Trong thời đại đó, hình ảnh bộ xương thường xuyên được sử dụng như một hình ảnh để ẩn dụ hài hước về con người.

Mời quý độc giả xem video: Tranh cãi về bí ẩn trăm năm không lời giải về Leonardo da Vinci. Nguồn: Kienthucnet.

Theo Đời sống
Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Apple mới phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá 2 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac sau khi nhận được báo cáo về việc chúng có thể đã bị khai thác đối với các phiên bản iOS trước 16.7.1.
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

Trong lịch sử nhân loại, một số nữ hoàng quyền lực đã chứng minh cho thế giới thấy họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, giỏi mưu lược và nắm quyền khuynh đảo triều chính.
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top