Hiện tượng kỳ bí trong Tử Cấm Thành chưa thể giải đáp

Nhiều câu chuyện ma quái, kỳ bí từng xảy tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc đến hiện tại vẫn chưa ai có thể lý giải được.

Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai
Trong hơn 5 thế kỷ, Tử Cấm Thành là trung tâm chính trị ở Trung Quốc. Đây là nơi ở của 24 hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-2
Tính đến thời điểm hiện nay, Tử Cấm Thành là cung điện bằng gỗ lớn nhất thế giới. Được xây dựng từ năm 1406 - 1420, cung điện hoàng gia tráng lệ này có tới 9.999 gian phòng. Vào năm 1987, cung điện được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-3
Theo đó, Tử Cấm Thành hiện là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách nhất Trung Quốc. Khi tới đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và ấn tượng của Cố Cung cũng như tìm hiểu cuộc sống của bậc đế vương cùng hậu cung.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-4
Không những vậy, Tử Cấm Thành còn hấp dẫn công chúng với những câu chuyện ma quái, kỳ bí và khó lý giải. Trong số này, Cố Cung được một số người làm nhiệm vụ canh gác kể rằng đã nhìn thấy bóng dáng của một phụ nữ mặc đồ trắng thoắt ẩn thoắt hiện trong khuôn viên Tử Cấm Thành.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-5
Người phụ nữ này khiến các nhân chứng ám ảnh với tiếng khóc bi thương, ai oán. Khi họ cố gắng lại gần thì người phụ nữ biến mất bí ẩn. Chứng kiến sự việc kỳ lạ này, những người làm nhiệm vụ canh gác cho rằng đã gặp "hồn ma".
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-6
Một du khách từng đến tham quan triển lãm về trang sức và khăn đội đầu của các phi tần, mỹ nữ ở Tử Cấm Thành đã có trải nghiệm đáng sợ. Người này chia sẻ rằng đã gặp chuyện đáng sợ sau khi trở về từ chuyến tham quan.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-7
Vào buổi tối, du khách trên nghe thấy tiếng la hét của một người. Thậm chí, người này còn nói với giọng điệu rên rỉ: "Những món đồ trang sức đó là của ta".
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-8
Nhiều người cảm thấy rùng mình ớn lạnh khi nghe câu chuyện kỳ bí xảy ta ở một giếng nước bên trong Tử Cấm Thành. Theo câu chuyện được lan truyền trong dân gian, một cung nữ đã tự sát tại giếng nước đó.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-9
Nếu người nào nhìn xuống giếng nước đó thì sẽ không thấy bóng của mình in trên mặt nước. Thay vào đó, họ sẽ nhìn thấy bóng của cung nữ tự tử khi xưa. Tuy nhiên, không ai biết chiếc giếng đó nằm ở vị trí nào trong Tử Cấm Thành.
Hien tuong ky bi trong Tu Cam Thanh muon doi khong loi giai-Hinh-10
Những câu chuyện trên khiến công chúng tò mò về tính thật - giả. Theo đó, không ít du khách ghé thăm Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh để tìm hiểu những điều rùng rợn, huyền bí.

Mời độc giả xem video: Mối tình kỳ lạ của Hoàng đế Trung Quốc với cung nữ hơn 17 tuổi.

Theo Đời sống
back to top