Huế: Tập huấn kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ Đoàn trường

Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại Trường Đại học nghệ thuật - Đại học Huế . Buổi tập huấn thu hút gần 100 sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn.
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn các bạn sinh viên trường đã được đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đã chuyển tải nhiều nội dung bổ ích cho các sinh viên như: Tình hình dịch tễ HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh; Các kiến thức chung về HIV/AIDS; Kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ lớp, đoàn hội; Giới thiệu và cập nhật tình hình nhiễm trong nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao (MSM); Hướng dẫn về trang web tuxetnghiem.vn và các thao tác tự xét nghiệm bằng nước bọt tại nhà. Ban tổ chức cũng phát những tờ rơi thông tin liên quan nội dung tập huấn để sinh viên dễ dàng tiếp cận.

Các em sinh viên thích thú với khóa tập huấn.

Các em sinh viên thích thú với khóa tập huấn.

Với lực lượng nòng cốt tham gia tập huấn lần này là cán bộ lớp, cán bộ đoàn – hội và chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm, ban tổ chức mong muốn họ sẽ trở thành những hạt nhân để tiếp tục lan tỏa và giúp sinh viên nâng cao kiến thức về công tác phòng chống, HIV/AIDS tại trường.

Bạn Lê Bá Đông Phương cho biết: “Buổi tập huấn này rất có ý nghĩa đối với sinh viên. Tuy chúng em đã biết về bệnh HIV/AIDS nhưng chỉ biết qua báo đài nên có nhiều điều chúng em vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Qua buổi tập huấn ngày hôm nay, được trực tiếp nghe báo cáo viên nêu lên những vấn đề liên quan đến căn bệnh này đã giúp chúng em có cái nhìn sâu hơn và rõ hơn. Đây là một trải nghiệp tốt giúp chúng em có thể tự bảo vệ bản thân cũng như người thân trước căn bệnh này”.

Cán bộ Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về HIV/AIDS.

Cán bộ Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về HIV/AIDS.

HIV/AIDS đang là hiểm họa đối với loài người nói chung và thanh niên nói riêng. Phòng ngừa, ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch này là trách nhiệm của mọi người, mọi tổ chức xã hội. Đảng, Nhà nước ta cũng đã ban hành Luật phòng, chống HIV/AIDS và xác định đây là cuộc đấu tranh quyết liệt, lâu dài, cần phát huy sức mạnh của toàn xã hội, trong đó thanh niên luôn là lực lượng tình nguyện, xung kích quan trọng nhất.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên chủ chốt đã tiếp cận sâu hơn về căn bệnh HIV/AIDS, hiểu biết rõ hơn về tác hại của HIV/AIDS trong cuộc sống, về nguyên nhân gây bệnh, những đường lây nhiễm và cách phòng chống…; từ đó nâng cao trách nhiệm của bản thân trước hiểm hoạ này, cùng chung tay với cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS và có cái nhìn thân thiện với những người nhiễm HIV/AIDS.

Nội dung phòng, chống HIV/AIDS vào nội dung sinh hoạt của các chi đoàn.

Nội dung phòng, chống HIV/AIDS vào nội dung sinh hoạt của các chi đoàn.

Qua chương trình, Đoàn – Hội sinh viên trường triển khai đưa nội dung phòng, chống HIV/AIDS vào nội dung sinh hoạt của các chi đoàn, chi hội và trở thành một chỉ tiêu phấn đấu đánh giá chất lượng cơ sở trong năm học.

Theo Đời sống
back to top