Thuốc ARV vẫn có hiệu quả tốt với biến chủng HIV mới

Ngoài tải lượng virus HIV trong máu cao gấp 3- 5 lần, tốc độ phá hủy hệ thống miễn dịch nhanh hơn 2 lần, chủng HIV mới chỉ cần 2 -3 năm đã chuyển sang AIDS.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết, các nhà khoa học mới phát hiện biến chủng mới của HIV (VB) ở Châu Âu và Châu Phi.

Biến chủng này có tải lượng virus HIV trong máu cao gấp 3-5 lần (khả năng lây nhiễm cao hơn) và tốc độ phá huỷ hệ thống miễn dịch nhanh hơn 2 lần so với chủng cũ.

virus_hiv.jpg
Phát hiện biến chủng HIV mới lây lan mạnh hơn và chuyển thành AIDS nhanh gấp 2 lần chủng cũ

Với chủng cũ, thời gian từ khi nhiễm HIV đến lúc chuyển sang giai đoạn AIDS mất khoảng 6-7 năm; biến chủng VB chỉ cần 2-3 năm.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, để đối phó với biến chủng này, cần phải tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Người có hành vi nguy cơ cao cần đi xét nghiệm để phát hiện HIV càng sớm càng tốt.

Nếu bị nhiễm HIV, cần phải điều trị ARV ngay lập tức để kiểm soát nhanh tải lượng virus HIV trong máu. May mắn là các thuốc ARV hiện nay vẫn có hiệu quả tốt với biến chủng VB.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top