HSBC: Việt Nam xếp thứ 19 thế giới về “nơi để sống và làm việc”

Tăng 3 hạng so với năm ngoái, Việt Nam lọt top 20 nơi để sống và làm việc nhất thế giới trong năm 2021 của chuyên gia nước ngoài.

HSBC vừa công bố "Nghiên cứu Expat Explorer thứ 14" – một khảo sát được tiến hành trên toàn cầu với sự tham gia của hơn 20.000 chuyên gia đang sống và làm việc ở nước ngoài.

Theo nghiên cứu này có tới 83% chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam cảm thấy lạc quan về cuộc sống hiện tại, trong 12 tháng tới.

Do đó, HSBC xếp Việt Nam đứng thứ 5 ở khu vực châu Á - Thái Bình Dường, thứ 19 toàn thế giới.

“Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay” - Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam chia sẻ.

Khảo sát Expat Explorer 2021 cũng cho thấy 65% chuyên gia nước ngoài cảm thấy lạc quan về tương lai trong vòng một năm tới. 

Trong bối cảnh thế giới liên tục trải qua những biến động vì đại dịch, nghiên cứu này cho thấy những quốc gia duy trì tình hình ổn định được dịch bệnh xếp thứ hạng cao. Đứng đầu thế giới là Úc (92%), Thụy Sĩ (92%), Jersey (90%).

Còn theo nhóm chuyên gia nước ngoài thì ở Đài Loan khiến họ cảm thấy lạc quan nhất(85%), theo sát sau đó là các chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam, New Zealand và Úc (cùng đạt 83%).

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top