--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Hope Frozen: A Quest to Live Twice” của Thái Lan đoạt giải Emmy

HỒNG LINH - 15:00 25/11/2021

“Hope Frozen” đã trở thành tác phẩm Thái Lan đầu tiên chiến thắng hạng mục Phim tài liệu xuất sắc tại International Emmy Awards lần thứ 49.

pailin_wedel.jpeg

“Hope Frozen: A Quest to Live Twice” đã làm nên lịch sử khi trở thành phim Thái Lan đầu tiên chiến thắng hạng mục Phim tài liệu xuất sắc tại lễ trao giải International Emmy Awards lần thứ 49, vừa diễn ra tại New York, Mỹ. Bộ phim cũng là tác phẩm tài liệu duy nhất của Thái Lan tranh giải tại hạng mục này.

Hope Frozen: A Quest to Live Twice đã cạnh tranh với tác phẩm tài liệu đến từ nhiều quốc gia khác gồm They Call Me Babu (Hà Lan), Cercados (Brazil) và Toxic Beauty (Canada). Bộ phim là tác phẩm tài liệu dài đầu tay của Pailin Wedel, đồng thời giúp chị trở thành đạo diễn Thái Lan đầu tiên chiến thắng giải thưởng danh giá nhất nhì cộng đồng làm phim tài liệu.

Trong bài phát biểu nhận giải từ đầu cầu Thái Lan, nhà làm phim Pailin Wedel nói: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình Naovaratpong. Họ đã can đảm kể lại câu chuyện của mình trước ống kính. Xin cảm ơn chồng và gia đình đã luôn ủng hộ tôi. Cảm ơn Netflix đã đưa câu chuyện đặc biệt này tới toàn thế giới. Vinh dự này thật bất ngờ. Xin cảm ơn mọi người”.

hope-frozen-a-quest-to-live-twice.jpg
Cảnh công nghệ ướp xác trong Hope Frozen: A Quest to Live Twice.

Hope Frozen: A Quest to Live Twice có độ dài 75 phút, xoay quanh cuộc đấu tranh tâm lý phức tạp của gia đình Naovaratpong. Cô con gái của họ không may mắc ung thư não và qua đời năm 2015. Bộ não của em hiện được bố mẹ trữ đông tại Alcor - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Arizona, Mỹ.

hope-frozen-a-quest-to-live-twice-2.jpg
Cảnh trong Hope Frozen: A Quest to Live Twice.

Wedel đã mất 5 năm để hoàn thiện bộ phim tài liệu. Trong bài phỏng vấn thực hiện năm 2020 với South China Morning Post, cô cho hay mình rất bất ngờ khi tác phẩm được giới phê bình ghi nhận.

Trước khi đoạt giải Phim tài liệu xuất sắc của International Emmy Awards 2021, Hope Frozen đã thắng giải Phim tài liệu dài quốc tế xuất sắc tại Liên hoan phim Tài liệu Quốc tế Hot Docs Canada 2019.

hope-frozen-a-quest-to-live-twice-4.jpg
Hình ảnh Einz khi mới chào đời. Ảnh: Netflix.

Nửa đầu Hope Frozen tập trung vào cặp phụ huynh mất con, thì nửa sau của bộ phim ghi lại hành trình nghiên cứu cách hồi sinh em gái của Matrix.

Wedel nhận xét: “Matrix là một thiếu niên thiên tài. Trong hai năm làm phim, tôi từng cùng cậu, khi ấy mới 16 tuổi, tới Mỹ để gặp nhà khoa học Robert McIntyre - người đầu tiên chứng minh bộ não được đông lạnh đúng cách vẫn có thể phục hồi”.

Khi em gái qua đời, Matrix đang làm việc trong một phòng nghiên cứu tại một trường đại học ở Thái Lan, hỗ trợ nghiên cứu phương pháp chữa trị căn bệnh của em gái. Sau đó, Matrix tiếp tục nghiên cứu công nghệ có khả năng hồi sinh người đã khuất.

Thông qua câu chuyện một gia đình người Thái đứng giữa các lằn ranh y khoa, Hope Frozen tham vọng mang đến cho thế giới cái nhìn mới mẻ về sự phát triển của khoa học công nghệ xứ chùa Vàng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.