Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sụt lún đất

Theo báo cáo mới nhất từ UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An), Công ty CP Tân Hoàng Khang đã chi hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sụt lún đất xảy ra tại xã Châu Hồng.

Thời gian qua, UBND huyện Quỳ Châu đã triển khai khảo sát, lập hồ sơ 449 trường hợp bị thiệt hại do hiện tượng sụt lún đất. Trong đó, có 447 hộ dân đã nhận hỗ trợ và tiến hành khắc phục xong, hiện chỉ còn 2 hộ chưa đồng thuận.

Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sụt lún đất ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiểm tra hố sụt lún xuất hiện ở xã Châu Hồng.

Được biết, cơ quan chức năng đã tính toán tổng số tiền chi trả là 10 tỷ 428 triệu đồng, đã chi trả 10 tỷ 088 triệu đồng. Tính đến nay, công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sụt lún đất tại xã Châu Hồng cơ bản đã hoàn tất.

Theo đó, số tiền nói trên do Công ty CP Tân Hoàng Khang chịu trách nhiệm thanh toán. Đây là doanh nghiệp được cấp phép khai thác quặng thiếc tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. Để khai thác quặng sâu trong lòng đất, đơn vị này đã bơm hút nước ngầm dưới lòng đất với khối lượng lớn.

Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sụt lún đất ảnh 2

Nhà một hộ dân bị nứt nẻ nghiêm trọng.

Trước đó, từ năm 2020 đến đầu năm 2022, tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Châu xuất hiện hàng loạt “hố tử thần”, mặt đất bỗng nhiên xuất hiện các hố sụt lún lớn và sâu, ban đầu từ cánh đồng sau lan vào nhà dân, gây nứt nẻ các công trình xây dựng, nước giếng cạn kiệt.

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang chấm dứt hành vi bơm hút nước ngầm để khai thác khoáng sản.

Ngay sau khi Công ty CP Tân Hoàng Khang dừng việc bơm hút nước ngầm, hiện tượng sụt lún đất, nứt nhà và khô cạn nước giếng đã chấm dứt./.

Theo Đời sống
Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Nếu con người tiếp tục làm tăng nhiệt độ trái đất và phớt lờ rủi ro của biến đổi khí hậu thì đến năm 2030 thế giới sẽ phải đối mặt với 560 thảm họa mỗi năm. Con số khủng khiếp sẽ đẩy thêm hàng triệu người vào tình trạng đói nghèo và có thể là đáng sợ hơn thế.
Nhà máy rác trăm tỉ bỏ hoang giữa Hà Nội

Nhà máy rác trăm tỉ bỏ hoang giữa Hà Nội

Được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, nhưng nhà máy xử lý và chế biến rác Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội) lại liên tục xảy ra sự cố, phải xin dừng nhập rác để sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên từ năm 2018 đến nay, nhà máy rác trăm tỷ này vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.
Nông nghiệp Hà Nội: Nỗ lực bảo đảm tăng trưởng

Nông nghiệp Hà Nội: Nỗ lực bảo đảm tăng trưởng

Thời điểm này, ngành Nông nghiệp Thủ đô đang đẩy mạnh thu hoạch lúa mùa, triển khai vụ đông, tăng cường triển khai kết nối lưu thông sản xuất giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân. Cùng với đó, các doa
back to top