Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khả năng đặc biệt của con người

Những khả năng đặc biệt của con người được coi là những điều kỳ lạ, bí ẩn, chưa có lời giải thích.

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất “về những khả năng đặc biệt của con người” được Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người (IHP) tổ chức tại Hà Nội ngày 9/12/2022.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TSKH Phan Anh, Chủ tịch Hội đồng quản lý/ Viện trưởng Viện IHP cho biết, cách đây 25 năm, các nhà nghiên cứu Việt Nam đã cùng nhau tập hợp trong một tổ chức được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho phép thành lập để thu thập các thông tin, hiện tượng và sự kiện về những người Việt Nam có khả năng đặc biệt, đồng thời bắt đầu khảo sát, nghiên cứu để tìm hiểu về bản chất khoa học của những khả năng đặc biệt này.

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khả năng đặc biệt của con người ảnh 1

Hội thảo khoa học quốc tế về “những khả năng đặc biệt của con người”

Trong 25 năm qua, nhiều cuộc hội nghị, hội thảo khoa học đã được tổ chức trong toàn quốc để đánh giá về tính xác thực, đúng đắn của những hiện tượng đó và cũng dần đi sâu nghiên cứu để tìm hiểu về bản chất của các hiện tượng đặc biệt.

Cũng trong thời gian qua, nhiều tổ chức, nhà nghiên cứu từ các nước trên thế giới đã có những kết quả đáng quan tâm trong việc nghiên cứu và ứng dụng các khả năng đặc biệt của con người.

Trong bối cảnh này, Viện IHP đã xin phép nhà nước Việt Nam cho đăng cai tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về những khả năng đặc biệt của con người, kết hợp với kỷ niệm 10 năm thành lập Viện 2012 - 2022.

Hội thảo là cơ hội trao đổi các nhận thức khoa học về tiềm năng con người và những khả năng đặc biệt của con người trên cơ sở những thành tựu đã đạt được trên thế giới những năm gần đây trong Khoa học tự nhiên, Khoa học Công nghệ, Khoa học xã hội.

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khả năng đặc biệt của con người ảnh 2

Tham luận của các nhà khoa nước ngoài

Đồng thời, đánh giá các kết quả đã đạt được trong nghiên cứu - ứng dụng những khả năng đặc biệt của con người tại Việt Nam cũng như trên thế giới những năm gần đây. Qua đó mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nhà nghiên cứu Việt nam và các nước khác về các vấn đề cùng quan tâm để hướng tới nghiên cứu - ứng dụng tốt hơn các vấn đề do cuộc sống và xã hội đã và đang đặt ra.

Cuộc Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về những khả năng đặc biệt của con người được tổ chức tại Hà Nội năm nay là một vinh dự lớn cho những nhà nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người ở Việt Nam.

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khả năng đặc biệt của con người ảnh 3

Có hơn 30 báo cáo khoa học được gửi đến tham dự Hội thảo, gồm 2 lĩnh vực Lý thuyết và Thực tiễn rất phong phú về nhận thức, quan điểm và kết quả nghiên cứu về Khả năng đặc biệt của con người trên các lĩnh vực phân tích, chứng minh, trình diễn cùng các tham luận mới mẻ của một số học giả thế giới như:

Neale Donald Walsch một học giả nổi tiếng vào bậc nhất của Mỹ về Khoa học Tâm linh và những khả năng đặc biệt của con người, tác giả cuốn Đối thoại với Thượng đế - Conversations with God.

Tiến sĩ Pim van Lommel, nhà nghiên cứu hàng đầu về khoa học cận tử của Hà Lan, tác giả cuốn Khoa học về Trải nghiệm cận tử (Consciousness beyond Life, The science of the near-death Experience).

Tiến sĩ Nicole Charles, Giám đốc điều hành Edgar Cayce’s A.R.E (Mỹ) sẽ có bài tham luận về Edgar Cayce’s A.R.E, và những khả năng khác thường của con người đã được tổ chức Edgar Cayce’s A.R.E nhiều năm nghiên cứu.

Giáo sư Peter van der Veer của Đại học Utrecht Hà Lan và là Giám đốc Viện Max Planck Nghiên cứu về Tôn giáo và Đa dạng Dân tộc ở Göttingen (Đức).

Tiến sĩ B. Sivaramappa, M.Sc.Yoga, Phó chủ tịch & Giám đốc điều hành Học viện Khoa học Tâm Thức Kim tự tháp, Bengaluru (Ấn Độ).

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khả năng đặc biệt của con người ảnh 4

Các báo cáo khoa học tại Hội thảo

Phía Việt Nam cũng đưa ra nhiều bài tham luận trên các lĩnh vực liên quan đến tín ngưỡng Việt, vật lý lượng tử, áp dụng não bộ toàn ảnh trong nghiên cứu khoa học tâm linh, chữa lành…đến các khả năng đặc biệt của con người sẽ được trình diễn như: “Con mắt thứ 3” của NNC Hoàng Thị Thiêm (nhiều chứng nhận quốc tế); Khả năng điều chỉnh huyết áp bằng 0 của GS.VS Võ sư Lương Ngọc Huỳnh (nhiều chứng nhận quốc tế); Khả năng vẽ “Tâm thức đa song hành” của họa sĩ Đoàn Việt Tiến (nhiều chứng nhận quốc tế).

Các chuyên gia nhận định, hội thảo Quốc tế về những khả năng đặc biệt của con người là ngày hội lớn của những người có khả năng đặc biệt, người nghiên cứu văn hóa, khoa học tâm linh. Là cuộc gặp gỡ, hội nhập toàn cầu trao đổi thông tin, học thuật, ứng dụng và biểu diễn khả năng đặc biệt của con người.

Hy vọng qua hội thảo này sẽ giúp cho đất nước và cộng đồng “kháng lại” các lĩnh vực lợi dụng tâm linh, gây ra các ảnh hưởng xấu xã hội.

Theo Đời sống
32 giống mèo nhà hot nhất thế giới (1)

32 giống mèo nhà hot nhất thế giới (1)

Mặc dù những chú mèo nhà đã gắn bó với cuộc sống con người trong hàng ngàn năm, phải đến thế kỷ 19 các giống mèo nhà mới trở nên phong phú và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế.
back to top