10 ngọn núi linh thiêng nhất hành tinh, ai cũng ước ao khám phá

Từ lâu, các ngọn núi sừng sững vẫn luôn được coi là “ngôi nhà” của những vị Thánh, Thần đại diện cho nhiều nền văn minh trên khắp thế giới. Dưới đây là 10 ngọn núi được coi là linh thiêng nhất thế giới.
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha
1. Đỉnh Everest (Nepal): là đỉnh núi cao nhất thế giới. Có người nói rằng, trên đỉnh Everest có lưu giữ Rongbuk Monsatery, một vật linh thiêng theo quan niệm của người Sherpa. Vì thế, họ tin rằng đỉnh núi này là nơi lưu giữ những năng lượng tối cao từ thần linh. (Nguồn: The Manual)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-2

2. Núi Mauna Kea (Hawaii): cả 5 ngọn núi lửa ở Hawaii đều được người dân bản địa coi như những ngọn núi linh thiêng cần được tôn thờ và bảo vệ. Núi Mauna Kea được coi là ngọn núi cao nhất ở đây và cũng đồng thời là nơi linh thiêng nhất theo quan niệm của những người dân sinh sống ở đây. (Nguồn: Snow Forecast)

10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-3

3. Machu Picchu (Peru): được đế chế hùng mạnh của người Inca chọn lựa để xây dựng nên một thành phố cổ đồ sộ vào thế kỉ 15. Nhiều nhà sử học cho rằng nơi đây được người Inca lựa chọn bởi nhiều lí do tâm linh, mà nơi được nhắc đến nhiều nhất là dòng sông Urubamba chảy dưới chân núi. (Nguồn: Wikipedia)

10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-4
4. Núi Uluru (Australia): nằm ở trung tâm đất nước Australia, ngọn núi đá sừng sững này từng là một trong những điểm đến được yêu thích tại “đất nước chuột túi”. (Nguồn: Báo Úc)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-5
Đối với người bản địa Anangu – những người đã từng sống ở khu vực này suốt hàng nghìn năm – thì ngọn núi này là địa điểm thiêng liêng nhất trong vùng đất. (Nguồn: baotintuc.vn)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-6
5. Núi Shasta (California, Mỹ): theo như truyền thuyết của người Klamath, ngọn núi lửa Shasta là nơi sinh sống của Skell – vị thần của thế giới. Skell từng có một cuộc chiến với Llao – vị thần của địa ngục, kẻ sinh sống ở ngọn núi Mazama. (Nguồn: Wikipedia)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-7
Cuộc chiến xảy ra kéo theo những dung nham phun trào ở cả 2 ngọn núi lửa này. Cuối cuộc chiến, Llao thua cuộc và ngọn núi Mazama cũng sụp đổ, tạo nên Hồ Crate nổi tiếng ngày nay. (Nguồn: Expedia)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-8

6. Núi Sinai (Ai Cập): nằm ở bán đảo Sinai nổi tiếng, ngọn núi Sinai theo Kinh Thánh là nơi mà Moses nhận 10 lời răn. Đây được xem là ngọn núi linh thiêng nhất của các tôn giác được khởi nguồn từ Abraham. (Nguồn: iStock)

10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-9
7. Núi Kailash (Tây Tạng): nơi đây được mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, là nơi ít người dám đặt chân tới vì sự linh thiêng của nó. (Nguồn: Minh Quân)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-10

8. Núi Vesuvius (Italia): khi ngọn núi lửa Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công nguyên, nó được coi như có sức mạnh hủy diệt của thần Jupiter. Ảnh hưởng của ngọn núi lửa phun trào đã hủy diệt thành phố Pompeii nằm cạnh. (Nguồn: BesTour)

10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-11
9. Núi Akka (Lapland, Thụy Điển): ngọn núi này nằm trong vườn quốc gia Stora Sjofallet của Thụy Điển, được coi như nơi linh thiêng với người Sami. Tên “Ahkka” mang nghĩa “Quý bà” trong ngôn ngữ Lule Sami, và thường được coi là ám chỉ tới “Nữ hoàng của Lapland”. (Nguồn: bloganchoi.com)
10 ngon nui linh thieng nhat hanh tinh, ai cung uoc ao kham pha-Hinh-12
10. Black Hills (Mỹ): cái tên “Black Hills” (Đồi Đen) dùng để ám chỉ vùng rừng âm u bao phủ ngọn núi khi nhìn từ xa. Theo những người bản địa, nơi đây được coi như là “trung tâm của sự linh thiêng trên thế giới”. (Nguồn: Earth.com)
Theo tin tổng hợp
back to top