Học ngay cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc cực ngon

Bánh đồng xu phô mai đang là loại bánh siêu hot, thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo mọi người. Vẻ ngoài xinh xắn cùng với hương vị thơm ngon, phô mai kéo sợi mềm béo cực hấp dẫn.

Bánh đồng xu 10 yên hay 10 won được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích trở nên rất phổ biến. Vài tháng qua, món bánh ăn vặt đường phố này đã "tràn" về Việt Nam và nhiều người phải xếp hàng cả tiếng để được thưởng thức bánh này.

Chiếc bánh hình đồng xu được làm từ bột giòn rụm cùng phần nhân phô mai ú ụ mang đến hương vị thơm ngon, thú vị. Vị muối nhẹ của phô mai dai dai thấm qua lớp bột giòn ngọt cũng rất đáng trải nghiệm.

Dưới đây là công thức làm bánh đồng xu phô mai đơn giản tại nhà:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần thiết

- 200g bột mì số 8, 10g men khô, 5g bột nổi, 2 quả trứng gà, 20g đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 110ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê vani, 5g muối, phô mai mozarella, bơ.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho trứng vào bát, thêm nước và sữa tươi vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau thì cho dầu ăn vào, trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt khí.

Bước 2: Trộn bột mì cùng bột nở, men khô và đường, có thể rây qua cho bột mịn hẳn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào phần trứng sữa vừa làm. Khuấy đều. Cho thêm vani để tăng mùi thơm.

Bước 4: Bật máy nướng cho nóng, quét qua lớp bơ mỏng trên mặt máy để bánh sau khi nướng không bị dính, màu sắc đẹp và có mùi thơm hơn.

Bước 5: Múc lớp bột nhỏ vào giữa khuôn, xếp phô mai vào và đổ thêm bột để lấp đầy. Khoảng 2-3 phút là bánh có thể chín. Nếu muốn phần vỏ ngoài giòn hơn thì có thể tăng thêm thời gian.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top