Học ngay cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc cực ngon

Bánh đồng xu phô mai đang là loại bánh siêu hot, thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo mọi người. Vẻ ngoài xinh xắn cùng với hương vị thơm ngon, phô mai kéo sợi mềm béo cực hấp dẫn.

Bánh đồng xu 10 yên hay 10 won được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích trở nên rất phổ biến. Vài tháng qua, món bánh ăn vặt đường phố này đã "tràn" về Việt Nam và nhiều người phải xếp hàng cả tiếng để được thưởng thức bánh này.

Chiếc bánh hình đồng xu được làm từ bột giòn rụm cùng phần nhân phô mai ú ụ mang đến hương vị thơm ngon, thú vị. Vị muối nhẹ của phô mai dai dai thấm qua lớp bột giòn ngọt cũng rất đáng trải nghiệm.

Dưới đây là công thức làm bánh đồng xu phô mai đơn giản tại nhà:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần thiết

- 200g bột mì số 8, 10g men khô, 5g bột nổi, 2 quả trứng gà, 20g đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 110ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê vani, 5g muối, phô mai mozarella, bơ.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho trứng vào bát, thêm nước và sữa tươi vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau thì cho dầu ăn vào, trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt khí.

Bước 2: Trộn bột mì cùng bột nở, men khô và đường, có thể rây qua cho bột mịn hẳn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào phần trứng sữa vừa làm. Khuấy đều. Cho thêm vani để tăng mùi thơm.

Bước 4: Bật máy nướng cho nóng, quét qua lớp bơ mỏng trên mặt máy để bánh sau khi nướng không bị dính, màu sắc đẹp và có mùi thơm hơn.

Bước 5: Múc lớp bột nhỏ vào giữa khuôn, xếp phô mai vào và đổ thêm bột để lấp đầy. Khoảng 2-3 phút là bánh có thể chín. Nếu muốn phần vỏ ngoài giòn hơn thì có thể tăng thêm thời gian.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top