--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạm đội biển Đen diễn tập ném bom thông thường theo kinh nghiệm Syria

THÁI BẰNG - 19:30 27/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sử dụng kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng phòng không - không quân Hải quân Hạm đội biển Đen thực hiện cuộc diễn tập ném bom trên thao trường Opuk ở Crimea. Có 7 máy bay các loại tham gia diễn tập.

Trên chiến trường Syria, lần đầu tiên không quân Nga sử dụng thiết bị SVP-24 " Gefest" để thực hiện ném bom thông thường. Bộ khí tài này cho phép biến một quả bom rơi tự do trở thành một quả bom có độ chính xác cao.

Việc ứng dụng bộ khí tài điều khiển ném bom SVP-24 " Gefest" cho phép các máy bay tấn công chính xác các mục tiêu kẻ thù trong các khu vực dân cư, nhưng không gây thương vong và tổn thất dân sự.

Theo kịch bản cuộc diễn tập, tương tự như ở chiến trường Syria, máy bay trinh sát Su-24MR phát hiện một sở chỉ huy của nhóm vũ trang bất hợp pháp trên vùng núi cao. Các máy bay tiêm kích mang bom đa nhiệm Su-30SM và Su-27, máy bay ném bom chiến trường Su-24M nhận được lệnh xuất kích tiêu diệt mục tiêu.

Các kíp lái máy bay chiến đấu thực hiện kỹ năng bay phức tạp, luồn tránh những hệ thống phòng không các tầm của "kẻ thù" trên các độ cao khác nhau, bay đơn và biên đội. Các máy bay chiến đấu đều sử dụng bom thông thường OFAB-250-270.

Trong cuộc diễn tập này, tình huống không được thông báo trước, các phi đoàn đang trực chiến thông thường bất ngờ nhận lệnh cất cánh khẩn cấp, thực hiện nhiệm vụ theo các bài bay tiêu chuẩn tình huống, sử dụng 12 quả bom thông thường không kích thành công các mục tiêu mặt đất gần khu vực dãy núi Konchekskaya. Cuộc diễn tập được Bộ tư lệnh Hạm đội Biển Đen đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bộ khí tài ném bom SVP-24 " Gefest" được sử dụng thường xuyên ở Syria. SVP là viết tắt của hệ thống máy tính thứ cấp chuyên dụng. Hệ thống này liên tục theo dõi tọa độ của máy bay và mục tiêu cần tiêu diệt (sử dụng hệ thống định vị vệ tinh GLONASS), thu thập thông tin về áp suất, độ ẩm, tốc độ gió và tốc độ máy bay, đường bay.

Hệ thống còn có thể nhận thêm thông tin từ máy bay trinh sát cảnh báo sớm AWACS, trạm chỉ huy bay mặt đất và thông tin từ các máy bay khác. SVP-24 tính toán các thông số (tốc độ, độ cao, quỹ đạo đường bay), sau đó tự phóng bom thông thưởng ở một vị trí mà quả bom sẽ bay chính xác vào mục tiêu (độ sai lệch trong vòng 3-5 mét).

Không quân Hạm đội Biển Đen thực hiện tiêu diệt mục tiêu. Video Tv Zvezda


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
 • Tận dụng rác hữu cơ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:28 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu xử lý đúng cách, rác hữu cơ có thể được dùng làm thức ăn cho động vật hoặc tái chế làm phân bón. Việc phân loại rác hữu cơ cần thực hiện đúng cách.
 • Hở van tim có cần điều trị?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:14 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khám sức khoẻ định phát hiện hở hai lá rất nhẹ, hở ba lá nhẹ, ngoài ra không có biểu hiện triệu chứng gì thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO