Hai sản phẩm hỗ trợ điều trị tai biến quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị tai biến quảng cáo sai sự thật.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian qua, trên một số website và trang mạng xã hội facebook có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

sp.jpg
Sản phẩm Nattokinase Premium.

Cụ thể, tại các đường link: https://japana.vn/...

https://huongdanvienshop.com/n......

https://aloola.vn/nattokinase-......

http://mimiplaza.com/san-pham/...

Sản phẩm Nattokinase Premium được quảng cáo là sản phẩm cao cấp từ Nhật Bản, công dụng ổn định huyết áp, giảm khả năng đột quỵ, đau tim, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ lưu thông máu, bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ làm tan máu đông, đồng thời bảo vệ sức khoẻ tim mạch mỗi ngày.

Ngoài sản phẩm Nattokinase Premium, Cục An toàn thực phẩm cũng đưa ra cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules trên một số website và trang mạng xã hội. Sản phẩm này cũng được quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo tại các đường link: https://vitamindep.com/...; https://imochi.vn/...; https://nhathuoctienloi.com/...

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và facebook nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top