Hải Dương: Nhiều xe có dấu hiệu quá tải lưu thông đường tỉnh 390C

Nhiều xe chở cát san lấp dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390 xã Thanh Hải có dấu hiệu quá tải nhưng chưa được xử lý một cách quyết liệt, triệt để.
Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390 xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, Hải Dương) đang giai đoạn san lấp.
Thời gian này, nhiều người dân lưu thông trên đường tỉnh 390C cũ lại sống trong cảnh bất an khi nhiều xe chở cát phục vụ san lấp dự án trên có dấu hiệu quá tải, chất ngọn, che chắn không cẩn thận thường xuyên lưu thông trên đoạn đường này.
Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C
Hình ảnh xe chở cát phục vụ san lấp dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390 xã Thanh Hải có dấu hiệu quá tải.
Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, một số người dân địa phương cho biết, những ngày qua, tuyến đường tỉnh 390C chạy từ đoạn tiếp giáp với đường dẫn vào cảng thủy nội địa đến khu vực dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390 xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, Hải Dương) xuất hiện nhiều xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở cát quá ngọn, có dấu hiệu vượt tải trọng thường xuyên lưu thông.
Người dân địa phương lo lắng tình trạng xe quá tải không chỉ khiến hạ tầng giao thông trên tuyến đường này vốn đã xuống cấp nay càng tiếp tục sụt lún mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống, đi lại của người dân địa phương.
Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C-Hinh-2
Xe tải chở cát "có ngọn" lưu thông trên đường tỉnh 390C.
Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C-Hinh-3
Xe che chắn sơ sài, vật liệu vẫn rơi vãi ra đường.
Ghi nhận của PV những ngày qua cho thấy, phản ánh của người dân là có cơ sở. Mỗi ngày đoạn đường này có nhiều lượt xe có dấu hiệu chở quá tải, cát chất ngọn trong khi che chắn sơ sài di chuyển qua với tốc độ cao.
Đơn cử như mới đây, sáng 6/1, PV đã ghi lại nhiều xe tải có BKS 34C33156, 34H 02019 cùng nhiều xe tải biển số mờ chở cát chất ngọn, che chắn sơ sài khiến vật liệu rơi vãi ra đường. Các xe này chạy từ bến trên địa bàn xã Thanh Hải, sau đó lưu thông qua đường tỉnh 390C, điểm đến là khu vực dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390 trên địa bàn xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, Hải Dương).
Đáng chú ý, trong suốt những ngày PV có mặt ghi nhận, không thấy lực lượng CSGT huyện Thanh Hà có mặt kiểm tra xử lý. Thời điểm sáng 6/1, một xe Thanh tra Giao thông có mặt tại đường dẫn vào cảng nội địa. Kể từ thời điểm này, dù không xử lý nhưng các xe tải đều dừng hoạt động. Khoảng 1 giờ sau chiếc xe Thanh tra Giao thông rời đi.
Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C-Hinh-4

Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C-Hinh-5

Hai Duong: Nhieu xe co dau hieu qua tai luu thong duong tinh 390C-Hinh-6
Điểm đến của các xe chở cát có dấu hiệu quá tải là khu vực san lấp dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới đường 390
Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, vừa qua, đã bắt các xe tải này tháo hết cơi nới thành thùng và đã xử phạt một số xe có tình trạng cơi nới. Tuy nhiên, khi PV xin số liệu xử phạt, lãnh đạo Đội CSGT Thanh Hà thông tin đang bận họp và chưa cung cấp.
>>> Mời độc giả xem video ghi lại hình ảnh xe có dấu hiệu quả tải phục vụ san lấp dự án:

Thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng. Lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh Hải Dương đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát khép kín nhằm phát hiện xử lý xe quá tải, xe cơi nới. Qua đó đã phát hiện xử lý gần 370 trường hợp, phạt tiền 2,2 tỷ đồng. Lực lượng Thanh tra giao thông cũng phát hiện gần 300 xe vi phạm, phạt tiền hơn 2 tỷ đồng. Đồng thời lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông đã tập trung tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải, các lái xe, chủ xe, cam kết không chở quá tải, quá khổ, cơi nới cải tạo thành thùng xe.
Tuy nhiên, tình trạng xe tải chở cát có dấu hiệu quá tải hoạt động thường xuyên trên đường tỉnh 390C như trên cho thấy có tình trạng “nơi nóng, nơi lạnh”. Dư luận đề nghị các cơ quan chức năng có trách nhiệm cần vào cuộc xử lý xe quá tải, cơi nới trên tuyến đường này một cách quyết liệt, triệt để hơn nữa.
* PV Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên…
Theo Đời sống
back to top