Hai doanh nghiệp thải bụi quá quy chuẩn bị xử phạt 2,5 tỷ đồng

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra quyết định "phạt nặng" vi phạm thải bụi vượt quy chuẩn của Công ty cổ phần Công nghệ môi trường An Sinh và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM.

Theo Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần Công nghệ môi trường An Sinh có trụ sở chính ở thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Hai doanh nghiệp thải bụi quá quy chuẩn bị xử phạt 2,5 tỷ đồng ảnh 1

Công ty cổ phần Công nghệ môi trường An Sinh (Ảnh: TNMT).

Công ty đã có hành vi vi phạm thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 đến dưới 1,5 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 60.000 m3/giờ đến dưới 65.000 m3/giờ.

Vì thế, doanh nghiệp bị xử phạt với số tiền trên 1,126 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động của lò đốt chất thải có thông số khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật trong 3 tháng 23 ngày.

Trong khi đó, quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM cho biết công ty này có trụ sở chính ở số 42-44 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Hai doanh nghiệp thải bụi quá quy chuẩn bị xử phạt 2,5 tỷ đồng ảnh 2

Trụ sở Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM (Ảnh: CITENCO).

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM đã có hành vi vi phạm thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 75.000 m3/giờ đến dưới 80.000 m3/giờ, quy định tại điểm r khoản 2 Điều 20 Nghị định số 45/2022.

Hình thức xử phạt áp dụng trên 1,44 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động của lò đốt chất thải có thông số khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật trong thời hạn 4 tháng 15 ngày.

Theo Đời sống
Nam sinh bị nhóm người hành hung dã man

Nam sinh bị nhóm người hành hung dã man

Ngày 14/3, một lãnh đạo Trường Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, Nhà trường đang phối hợp với Công an thị trấn Quy Đạt xác minh, làm rõ vụ một học sinh của trường bị một nhóm người hành hung.
back to top