Phòng khám đa khoa Hà Đô bị xử phạt hơn 137 triệu đồng vì nhiều sai phạm

Ngoài bị phạt số tiền 137 triệu đồng, Phòng khám đa khoa Hà Đô còn bị tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (Phòng khám đa khoa) địa chỉ: 35B - 35C Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10.

Theo đó, phòng khám đa khoa Hà Đô bị xử phạt hành chính tổng cộng 137,7 triệu đồng vì để xảy ra các vi phạm như: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; Biển hiệu không có đầy đủ các thông tin cơ bản theo quy định; Nhân viên không đeo bảng tên; Không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với tình hình tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; Thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, Phòng khám trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Đồng thời, ông Nguyễn Bạch Vân Thủy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 4,5 tháng.

Song để khắc phục hậu quả trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Phòng khám đa khoa Hà Đô buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hà Đô do bà Nguyễn Trần Thuỷ Tiên làm người đại diện. Phòng khám này chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nội khoa, phụ khoa, da liễu, bệnh xã hội, ….

Trên trang website của Phòng khám đa khoa Hà Đô, hay một số trang báo PR cho phòng khám này đều viết Phòng khám đa khoa Hà Đô đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng khám. Chẳng hạn, trong một bài viết PR ghi “Phòng khám rà soát, cập nhật danh mục kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tiễn hàng năm. Các dụng cụ y tế tái sử dụng được vô trùng, hệ thống khử khuẩn, tiệt khuẩn của phòng khám hoạt động quy định. Nhân viên y tế nắm rõ các kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn, tuân thủ vệ sinh tay, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ thuật tại phòng khám. Phòng khám ứng dụng nhiều kỹ thuật, phương pháp mới trong khám chữa nhằm đạt kết quả và hạn chế tối đa sai sót.”

Tuy nhiên, trên thực tế khi cơ quan chức năng đến kiểm tra thì phát hiện Phòng khám đa khoa này lơ là trong việc khử khuẩn, kiểm soát nhiễm khuẩn. Điều này, khiến bệnh nhân hết sức quan ngại bởi phòng khám, bệnh viện là nơi biết rõ tầm quan trọng của việc không được vô trùng, khử khuẩn, tiệt khuẩn các dụng cụ y tế đã sử dụng. Bên cạnh đó, Hà Đô còn cho rằng “Trang thiết bị y tế là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến kết quả hỗ trợ điều trị”, tuy nhiên, trái ngược với điều đó Thanh tra Sở Y tế cho biết cơ sở này không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với tình hình tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Theo VietQ
Lệ phí cấp, đổi bằng lái xe từ 1/12/2023

Lệ phí cấp, đổi bằng lái xe từ 1/12/2023

Trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2023 – hết ngày 31/12/2025, các cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe sẽ được giảm lệ phí nếu nộp online, mức lệ phí là 115.000 đồng/lần cấp.
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
back to top