Hà Nội: Hàng chục phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Mục đích của việc lắp đặt phao cứu sinh này là để gián tiếp giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu nạn nhân đuối nước...

Mới đây, nhiều diễn đàn trên mạng xã hội facebook chia sẻ hình ảnh khu vực cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Chương Dương (Hà Nội) xuất hiện nhiều phao cứu sinh. Những chiếc phao có màu chủ đạo là vàng cam và trắng, được treo trên lan can thành cầu.

phao-cuu-sinh.jpg

Hình ảnh những chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất ngờ và thắc mắc về mục đích trang bị phao cứu sinh tại khu vực này.

phao.jpeg

Phao cứu sinh có in dòng chữ "phao cứu người, không lấy".

Thông tin với báo chí, một thành viên trong nhóm tình nguyện về bơi lội cho biết, đây là một hoạt động của nhóm nhằm gián tiếp giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu người.

Việc lắp đặt các phao cứu sinh này đã diễn ra được khoảng một tuần nay và dự kiến trong tháng 7/2022, nhóm tình nguyện sẽ lắp đặt xong.

phao-lb.png

Một chiếc phao cứu sinh trên cầu Long Biên.

Những ngày qua, nhóm đã trang bị phao cho 6 cây cầu gồm: Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Mỗi cây cầu sẽ có hàng chục chiếc phao cứu sinh được trang bị tương ứng với chiều dài.

Thời gian tới, nhóm dự kiến sẽ trang bị khoảng 300 phao cứu sinh trên tất cả các cây cầu bắc qua sông Hồng dọc các tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình.

Đồng thời, nhóm bạn trẻ còn thực hiện các chương trình tình nguyện dạy bơi và kỹ năng làm quen với sông nước cho các học sinh ở Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang…

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top