--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Đề nghị tiếp tục dừng chuyến bay thương mại nội địa, tàu chở khách

THỤY BÌNH - 10:47 01/10/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông vận tải dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Nội Bài và tàu hỏa chở khách đến Hà Nội.

qua 60 ngày thực hiện giãn các xã hội, TP Hà Nội cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương khác vẫn còn diễn biến phức tạp nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội vẫn còn rất cao.

may-bay(1).jpg
Hà Nội: Đề nghị tiếp tục dừng chuyến bay thương mại nội địa, tàu chở khách (Ảnh minh họa).

Để đảm bảo mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và Cục Đường sắt Việt Nam dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội.

Đối với trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội bằng máy bay, tàu hỏa, UBND TP Hà Nội đề nghị thực hiện khi có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Trước đó, từ ngày 18/7/2021, Hà Nội đã tạm dừng xe khách đến 37 tỉnh, thành phố. Từ ngày 24/7/2021, Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên tiếp tục dừng xe khách liên tỉnh, xe buýt với tất cả các tỉnh. Đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội vẫn dừng hoạt động chở khách của taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe máy.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---