--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gọi 1022 tư vấn sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM

AN QUÝ - 09:41 26/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh Covid-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân thành phố. Trước tác động của đại dịch, người dân luôn cảm thấy căng thẳng và lo lắng cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Người dân TPHCM có thể kết nối với các chuyên gia y tế khi cần hỗ trợ tư vấn về sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19. 

Với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang hoạt động, Thành ủy, UBND TPHCM và Ban chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế TPHCM triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Kênh tư vấn này chính thức hoạt động từ 8h ngày 23/7/2021. Đặc biệt, tổng đài tư vấn với sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện trên địa bàn thành phố.  

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” 1022, người dân thành phố có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội sáng 28/9 không thêm ca Covid-19, tỷ lệ phủ mũi 1 vắc xin đạt 96,3%
Thời sự- Nguyễn Liên - 07:46 28/09/2021
Tính từ 18h ngày 27/9 đến 6h ngày 28/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết địa bàn không ghi nhận ca mới. Tổng số mắc tại Hà Nội hiện vẫn là 3.969 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---