--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữ ẩm cho cây bằng giẻ lau

HÀ BÌNH - 14:12 23/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo đó, bạn lấy giẻ lau quấn quanh gốc cây, làm sao phủ kín bề mặt đất của chậu cây, sau đó tưới nước để phần giẻ lau ẩm.

Làm thế nào để cây nhà bạn luôn ẩm dù có lúc bạn bận rộn không thể tưới cây, ngay cả trong những ngày hè nóng bức. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Đình Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng giẻ lau bỏ đi để giữ ẩm cho cây. Theo đó, bạn lấy giẻ lau quấn quanh gốc cây, làm sao phủ kín bề mặt đất của chậu cây, sau đó tưới nước để phần giẻ lau ẩm. Việc này sẽ khiến nước trong đất khó bốc hơi, luôn ẩm ướt. Lưu ý là khi đó thì chất trồng cây phải là loại đất xốp, thoáng, dễ thoát nước mới không làm cây bị chết do thối rễ.

Với phương pháp này, bạn có thể giữ ẩm cây trong vài ngày đến 1 tuần mà không cần phải tưới nước. Vào những ngày hè nắng gắt thì thời gian có thể rút ngắn, song đây là cách phổ biến để bảo vệ phần rễ, giúp rễ cây phát triển nhanh hơn, cây khỏe hơn. Ngoài ra nếu đi du lịch dài ngày hoặc có việc bận, bạn có thể đặt cây trong các đĩa/chậu đựng nước để chúng không bị khô héo.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO