Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang

Rốt cục bậc thầy tướng số này là ai mà có thể chỉ nhìn thoáng qua đã tiên đoán được mỹ nhân có thể “sinh được thiên tử” cho Hán Cao Tổ Lưu Bang.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang
Không ai khác chính là nữ sĩ tên Hứa Phụ người huyện Ôn, quận Hà Nội. Hứa Phụ tinh thông kim cổ, biết trước tương lai, có biệt tài đoán đâu trúng đó, trở thành người xem vận mệnh nổi tiếng cho rất nhiều vương công quý tộc đương thời…
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-2
Những lời tiên đoán của Hứa Phụ chuẩn xác phi thường, khiến cho Cao Hán Tổ cũng phải cảm phục mà phong cho bà làm: “Minh Thư Hầu”, là một trong số ít ỏi nữ nhân thời đó được phong hầu phong tước.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-3
Nhân gian truyền rằng, khi vừa sinh ra, cuộc đời Hứa Phụ đã gắn liền với những câu chuyện mang đậm sắc màu huyền thoại. Ví như: Hứa Phụ khi vừa sinh ra trong tay đã có miếng ngọc, trên đó có đồ hình Bát Quái của Văn Vương, được trăm ngày đã biết mở miệng nói chuyện, mọi người nghe tin như vậy thì kéo đến rất đông để xem mặt Hứa Phụ.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-4
Hứa Phụ thấy có nhiều người hiếu kỳ đến xem mình như vậy nhưng chỉ tỏ ra có hai thái độ, một là khóc, hai là cười. Mọi người cho rằng trẻ con khóc cười cũng là lẽ thường tình.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-5
Tuy nhiên sau này mọi người dần dần phát hiện ra rằng: phàm những ai đến xem mặt mà Hứa Phụ cười thì có thể thăng quan, tiến lộc, còn những ai mà Hứa Phụ khóc thì ắt sẽ gặp tai ương đại nạn.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-6
Trong cuộc đời của mình, bậc thầy tướng số Hứa Phụ đã nhiều lần đưa ra những dự đoán chính xác về tương lai của vương triều và xã hội Trung Hoa.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-7
Một trong những dự đoán nổi tiếng nhất của Hứa Phụ có liên quan đến người thừa kế của Hán Cao Tổ Lưu Bang.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-8
Sau khi Lưu Bang lên ngôi hoàng đế và chiếu lệnh để phân đất phong hầu, nhiều mỹ nữ ở khắp nơi đã đổ về Hàm Dương để tham gia cuộc tuyển tú.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-9
Lúc bấy giờ, những người không được lựa chọn liền bật khóc. Lưu Bang thấy vậy liền nói với thái giám chủ quản rằng, hãy dẫn họ tới hậu cung và nói rằng sau này còn có cơ hội.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-10
Khi hơn 600 mỹ nữ này đi qua, tiếng khóc của một mỹ nữ khiến Hứa Phụ giật mình. Bà bước ra phía trước cúi chào một mỹ nữ và nói với hoàng đế rằng: "Người này sẽ sinh thiên tử".
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-11
Hứa Phụ nhìn ra Bạc Cơ không những có tướng mạo cao quý, dịu dàng, điềm tĩnh mà còn là nữ nhân có đức hạnh. Ngoài khuôn miệng đẹp, môi đỏ, răng trắng, nàng còn có giọng nói cực kỳ êm dịu. Đây đều là quý tướng cho thấy sẽ sinh được "thiên tử".
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-12
Mỹ nữ được trúng tuyển vào phút cuối này chính là Bạc Cơ. Quả nhiên, sau khi được Lưu Bang sủng hạnh, Bạc phu nhân có thai và sinh ra người con trai là Lưu Hằng. Sau này, trải qua nhiều thăng trầm, Lưu Hằng lên ngôi hoàng đế, sử gọi là Hán Văn Đế.
Giat minh loi tien tri ung nghiem ve hau due cua Luu Bang-Hinh-13
Hứa Phụ nhìn ra Bạc Cơ không những có tướng mạo cao quý, dịu dàng, điềm tĩnh mà còn là nữ nhân có đức hạnh. Ngoài khuôn miệng đẹp, môi đỏ, răng trắng, nàng còn có giọng nói cực kỳ êm dịu. Đây đều là quý tướng cho thấy sẽ sinh được "thiên tử". Điều này cho thấy lời tiên đoán sinh thiên tử năm xưa của Hứa Phụ dành cho mỹ nhân họ Bạc đã ứng nghiệm.

>>>Xem thêm video: Bill Gates lại “trổ tài tiên tri”, lạc quan về tương lai nhân loại.

Theo Đời sống
5 cách giải nhiệt iPhone mùa nắng nóng

5 cách giải nhiệt iPhone mùa nắng nóng

Sử dụng iPhone dưới điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng là lý do cho sự gia tăng nhiệt độ nhanh chóng. Tùy trường hợp, người dùng có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác nhau cho chiếc iPhone của mình như một số gợi ý dưới đây.
back to top