Dao trong bếp của gia đình bạn thường được làm từ thép, do đó bất cứ khi nào bạn để chúng trong nước lâu hơn thời gian cần thiết chúng đều sẽ bị ăn mòn. Không những thế sau khi rửa bằng nước rửa chén, xà phòng mà không lau khô dao, lâu ngày dao của bạn cũng sẽ xuất hiện vết rỉ sét. Thậm chí nhiều bạn sau khi sử dụng dao chỉ dùng khăn lau qua mà không rửa dao, vết thức ăn bám lại trên dao cũng sẽ gây rỉ sét. Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thị Hồng (Hà Nội), Nếu bạn thấy dao nhà mình bị hoen rỉ, chỉ cần ngâm rửa với giấm trắng, đảm bảo nó sẽ nhanh chóng lấy lại được độ sạch và sáng bóng sắc lẹm. Hoặc bạn chỉ cần cắt chanh và chà xát nó dọc theo lưỡi dao, sau đó cẩn thận chà lưỡi dao bằng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển cho đến khi các vết biến mất. Nếu cần bạn có thể nhúng miếng bọt biển vào nước cốt chanh, chấm chút muối và chà lại một lần nữa. Khi các vết rỉ biến mất hãy rửa sạch dao bằng nước rửa chén pha loãng, đừng quên dùng khăn lau khô lại. Khi bạn muốn cho dao sắc bén hơn bạn hãy bôi một lớp kem đánh răng giúp đánh bóng và làm sắc những còn dao bị cùn lâu ngày.
Bảo Châu