Giám sát an ninh biên giới bằng camera AI

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói có công nghệ giám sát đường mòn, lối mở khu vực biên giới bằng camera AI, xin hỏi có đúng không?

Hỏi: Tôi nghe nói có công nghệ giám sát đường mòn, lối mở khu vực biên giới bằng camera AI, xin hỏi có đúng không?

Nguyễn Thanh Hà (Hà Nội)

Ông Nguyễn Tử Quảng, Công ty CP công nghệ Bkav: Việt Nam có đường biên giới trải dài. Địa hình đa phần là rừng và núi cao; có nhiều đường mòn, lối mở, tự phát của dân; nhiều khu vực bãi bồi ven sông. Vì thế, việc kiểm soát đường biên gặp khó khăn, các lực lượng bảo vệ biên giới không thể đủ để túc trực dọc theo biên giới. Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với camera giám sát an ninh AI View của Bkav có thể giải quyết được khó khăn này. Các camera được triển khai dọc biên giới, tại các khu vực đường mòn, lối mở, bãi bồi ven sông để phát hiện các đối tượng vượt biên trái phép. Đây là loại camera trí tuệ nhân tạo, không cần lắp đặt server AI, không tốn đường truyền. Nhiều nước đã áp dụng camera giám sát tại biên giới, tuy nhiên đây là vấn đề an ninh quốc gia, sử dụng sản phẩm của nước ngoài là việc nhạy cảm. Làm chủ công nghệ thực sự có ý nghĩa trong những vấn đề như vậy.

Theo Đời sống
Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Trước thông tin loại thuốc đắt nhất thế giới 50 tỷ/liều để điều trị nhiều người lo lắng về căn bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong sớm ở trẻ sơ sinh này. Vậy đối tượng nào dễ bị bệnh và cách để sinh con không mắc bệnh ra sao?
Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng với nhiệt độ cao, có nơi lên trên 40 độ C. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của nắng nóng, người dân cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng.
back to top