Giải mã vật thể bí ẩn xuất hiện trên bãi biển Úc

Một hình trụ kim loại bí ẩn đã dạt vào một bãi biển ở Tây Úc làm người dân địa phương bối rối và khiến cảnh sát phải vào cuộc điều tra.

Vật thể có màu vàng, ước tính dài 2,5m và rộng 2,5m, được người dân địa phương phát hiện và báo cáo tại thị trấn Green Head, cách thị trấn Perth (Australia) khoảng 250km về phía bắc.

Hiện cảnh sát đã được điều động cử người đứng canh gác cạnh vật thể lớn, có vẻ như được làm từ kim loại, trong khi các cơ quan chức năng đang cố gắng xác định nguồn gốc của nó.

Theo Sky News Australia, quân đội cũng đã được gọi đến để xem lại các cảnh quay video về vật thể bí ẩn.

Cơ quan Không gian Úc cho biết đó có thể là bộ phận của một tên lửa được phóng từ nước ngoài. Theo một bài đăng trên Twitter, tổ chức này cho biết: "Hiện chúng tôi đang điều tra những thông tin có thể liên quan đến vật thể này được tìm thấy trên một bãi biển gần Vịnh Jurien ở Tây Úc.”

"Vật thể này có thể có nguồn gốc từ một phương tiện phóng tên lửa không gian của một quốc gia khác và chúng tôi đang liên lạc với các đối tác quốc tế để có thêm thông tin". Cảnh sát cho biết kết quả phân tích từ Sở Cứu hỏa và Khẩn cấp cùng Trung tâm Hóa học Tây Úc đã xác nhận rằng vật thể này an toàn và không có nguy cơ gây hại đến cộng đồng.

"Cảnh sát Tây Úc sẽ tiếp tục đảm bảo an ninh cho vật thể cho đến khi nó được loại bỏ và đồng thời cũng sẽ thông báo đề nghị công chúng tránh xa khu vực này". Theo thông tin từ cảnh sát, vật thể này không có dấu hiệu cho thấy nó xuất phát từ một máy bay thương mại như lời đồn đoán trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Một người dân địa phương Garth Griffiths cho biết một người hàng xóm đã thông báo cho ông về phát hiện kỳ lạ này.

"Một cặp đôi đã phát hiện nó đang nổi lềnh bềnh bên bờ nước và dùng chiếc xe của họ để kéo nó ra," ông chia sẻ với ABC News. Ngoài ra, "Có hàu và một vài loài sinh vật biển bám trên nó.

Theo Đời sống
back to top