Giá vàng mới nhất: Vàng SJC tăng trở lại mốc 67,25 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 14/5, giá vàng trong nước tăng trở lại, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 – 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,60 - 67,13 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,48 - 57,48 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.011,025 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,04 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,21 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ xuống mức 2.019,80 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua. Ảnh: Kitco.

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua.

Ảnh: Kitco.

Theo Kitco, sau khi đạt mức cao 2.055 USD/ounce trong tuần này, đà tăng của đồng USD đã gây áp lực lên thị trường vàng, khiến kim loại này kết thúc phiên tuần ở mức thấp hơn.

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA chia sẻ với Kitco News: “Tuần này, đồng bạc xanh đã chứng kiến đợt tăng giá đáng kể, điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng”.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, Bart Melek cho biết: “Ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trở nên ôn hòa hơn, thì vẫn có rủi ro, điều đó đã gây áp lực lên giá vàng”.

Hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc Fed báo hiệu tạm dừng vào tháng 6, trong khi một số quan chức Fed kêu gọi tăng lãi suất nhiều hơn.

Thống đốc Fed Michelle Bowman hôm 12/5 cho biết, có thể cần thắt chặt chính sách hơn nữa. Bởi nếu lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường lao động vẫn thắt chặt, việc thắt chặt chính sách tiền tệ bổ sung có thể sẽ phù hợp nhằm giảm lạm phát”. Tôi cũng kỳ vọng rằng lãi suất chính sách của chúng tôi sẽ cần duy trì ở mức nhất định trong một thời gian ngắn để giảm lạm phát và tạo điều kiện hỗ trợ thị trường lao động phát triển bền vững”./.

Theo Đời sống
back to top