Giá vàng hôm nay 19/5: Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 19/5, giá vàng trong nước tăng nhẹ, với vàng JSC hiện giá đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, vàng SJC ở mức 66,55 – 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,100 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,57 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,07 - 57,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 19/5: Giá vàng trong nước tăng nhẹ ảnh 1

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.958,250 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 55,50 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 11,65 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3%, xuống mức 1.959,80 USD.

Theo Kitco, vàng tiếp đà giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi các số liệu kinh tế khả quan hơn từ Mỹ thúc đẩy đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất, cùng tâm lý lạc quan đối với một thỏa thuận về trần nợ.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ thấp hơn dự kiến ​​vào tuần trước đi kèm với sự sụt giảm nhẹ hơn trong chỉ số kinh doanh từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Philadelphia đã thúc đẩy đồng bạc xanh, đồng thời gây áp lực lên vàng.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, cùng với thị trường việc làm tương đối sôi động, tâm lý lạc quan về các cuộc đàm phán trần nợ cũng đã củng cố bạc xanh và hỗ trợ chứng khoán, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn. “Chúng tôi không còn tích cực về thị trường vàng như vài tháng qua”.

Gây áp lực lên vàng, Phố Wall tăng cao hơn và đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần dựa trên dữ liệu kinh tế mới công bố.

Các thị trường hiện đang định giá khoảng 20% ​​cơ hội tăng lãi suất khác vào tháng 6, so với 20% đặt cược cho việc cắt giảm khoảng một tháng trước.

Vàng thỏi không mang lại lợi tức bị ảnh hưởng khi lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi nhuận từ các tài sản cạnh tranh như trái phiếu.

Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết, lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt đủ nhanh để cho phép Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, trong khi Thống đốc Fed Philip Jefferson cho rằng, còn quá sớm để đánh giá tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất nhanh.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman nhận định: “Việc vàng không giữ được hỗ trợ kỹ thuật tại đường trung bình động 50 ngày có thể sẽ mở đường cho xu hướng giảm giá”.

Tuy nhiên, miễn là vàng có thể duy trì tốt trên mức 1926 USD, nó vẫn có thể tiếp tục tăng trở lại.

Theo Đời sống
Cuộc đua giảm giá của Honda Accord, Mazda6 và Kia K5

Cuộc đua giảm giá của Honda Accord, Mazda6 và Kia K5

Gần như toàn bộ các mẫu sedan đang kinh doanh trên thị trường đều giảm giá bán, trong đó mạnh mẽ nhất chính là sedan hạng D – phân khúc được xem là kén khách bậc nhất thị trường hiện nay.
Nấm mối đầu mùa giá gần 1 triệu đồng/kg

Nấm mối đầu mùa giá gần 1 triệu đồng/kg

Nấm mối chỉ xuất hiện một lần trong năm vào đầu mùa mưa,  giá bán loại nấm này khá cao so với mặt bằng chung. Năm nay do ảnh hưởng từ thời tiết khiến nguồn cung khan hiếm, nấm mối bị thương lái đẩy giá lên gần 1 triệu đồng/kg.
back to top