Giá vàng hôm nay 18/5: Vàng JSC hiện đang ở mức 67,10 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 18/5, giá vàng trong nước giảm nhẹ, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC ở mức 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,52 - 67,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,21 - 57,16 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.982,915 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 56,21 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,89 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4%, xuống mức 1.981,90 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua. Ảnh: Kitco

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua.

Ảnh: Kitco

Theo Kitco, vàng tiếp tục giảm khi đồng đô la tăng sau những bình luận “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, làm dấy lên nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết, đồng đô la tăng vọt, một phần do các quan chức Fed nói chung “có khuynh hướng diều hâu”, gây áp lực đè nặng lên thị trường kim loại.

Ông cho biết việc Mỹ vỡ nợ có thể giúp vàng tăng giá, nhưng hầu hết thị trường dường như không đồng tình.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nhấn mạnh quyết tâm sớm đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công.

Chỉ số đồng đô la đạt mức cao nhất trong bảy tuần, làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng thỏi, một nơi trú ẩn an toàn.

Nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế lạm phát của Fed, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee hôm 16-5 cho biết “còn quá sớm để nói về việc cắt giảm lãi suất”, trong khi Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết lãi suất vẫn chưa đạt tới mức có thể giữ ổn định.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho rằng, Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong năm nay. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có lợi suất.

Các nhà giao dịch định giá khoảng 67% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 6, với việc cắt giảm vẫn được dự kiến ​​​​vào cuối nửa cuối năm nay.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Chúng tôi vẫn tìm kiếm mức giá cao hơn trong 12 tháng tới, với dự kiến ​​vàng sẽ đạt 2.200 USD/oz, nhưng đợt tăng giá tiếp theo có thể xảy ra khi chính sách của Fed chuyển sang ôn hòa hơn”.

Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities Bart Melek nhận định: “Vàng có thể giảm xuống dưới mốc 2.000 USD. Mức hỗ trợ mạnh đối với vàng ở khoảng 1.965 USD. Thị trường hiện kỳ vọng vàng sẽ đạt mức 2.100 USD”.

Trong khi đó, Michael Boutros, Chiến lược gia kỹ thuật cấp cao của Forex.com cho rằng, từ quan điểm kỹ thuật, đà tăng giá của vàng đang phần nào cạn kiệt. Mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi là 1995 USD. Nếu vàng phá vỡ dưới mức đó, thị trường có thể chứng kiến một sự điều chỉnh lớn hơn.

Tuy nhiên, miễn là vàng có thể duy trì tốt trên mức 1926 USD, nó vẫn có thể tiếp tục tăng trở lại.

Theo Đời sống
Sá sùng giá rẻ bất ngờ?

Sá sùng giá rẻ bất ngờ?

Sá sùng có giá bán lên tới 5 triệu đồng/kg. Tuy nhiên thị trường hiện nay, loại hải sản quý hiếm này được rao bán tràn lan với giá rẻ bất ngờ.
back to top