Giá iPhone 14 series tiếp tục giảm sâu

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giá iPhone giảm nhanh và mạnh, chênh lệch giá bán lẻ của các chuỗi cửa hàng cũng gần như không có.

Giá hàng loạt mẫu điện thoại đời mới của Apple giảm giá cực mạnh trong thời gian qua tại thị trường Việt Nam được coi là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bán hàng.

Nguyên nhân là bởi, Apple thường sẽ điều chỉnh giá bán của các mẫu iPhone thế hệ mới vào giai đoạn tháng 6. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple mất giá nhanh và mạnh như vậy trong nhiều năm.

Ảnh chụp màn hình. Giá cập nhập ngày 10/4/2023.
Ảnh chụp màn hình. Giá cập nhập ngày 10/4/2023.

Thời điểm tháng 2/2023, theo khảo sát của PV Khoa học & Đời sống tại chuỗi cửa hàng của Viettelstore, mẫu iPhone 14 Pro Max phiên bản 128GB màu tím có mức giá từ 29,100 triệu đồng.

Hiện tại, giá bán của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang được điều chỉnh giảm sâu về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Giá iPhone 14 Pro Max khởi điểm từ 27,290 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1,8 triệu đồng so với tháng trước và thấp hơn gần 6 triệu đồng so với giá niêm yết. iPhone 14 Pro có mức giá từ 24,990 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 500.000 đồng so với tháng trước và thấp hơn 5 triệu đồng so với mức giá niêm yết.

Theo chu kỳ của thị trường, sản phẩm mới lên kệ thì ít nhất 3 tháng sau mới hết "sốt nóng". Tuy nhiên, iPhone 14 lại là 1 ngoại lệ. Chỉ sau hơn 1 tháng, sức hút của mẫu sản phẩm này đã giảm cực mạnh do nguồn cung dồi dào cộng thêm khó khăn về kinh tế khiến sức mua giảm sút. Chính vì vậy, chỉ trong nửa năm lên kệ, sản phẩm này đã đồng loạt bị bán xả kho, bán lỗ.

Trao đổi trên Thể Thao & Văn hóa, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nhận định: "Thông thường, Apple sẽ điều chỉnh giá bán của các mẫu iPhone vào khoảng tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay hãng đã liên tục có các đợt điều chỉnh giá bán sớm hơn dự kiến. Điều này có thể giúp sản phẩm của Apple tăng thêm sức hút với khách hàng và kích cầu mua sắm trong giai đoạn suy thoái kinh tế như hiện nay".

Cũng trao đổi trên báo này, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt cho biết, giá bán iPhone 14 Pro Max đang ở mức tốt nhất từ trước đến nay. Dự kiến, doanh số của iPhone 14 có thể tăng nhẹ trong các dịp lễ sắp tới.

Giá bán của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang được điều chỉnh giảm sâu về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam

Giá bán của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang được điều chỉnh giảm sâu về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam

Đại lý một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết, với mỗi chiếc máy bán ra, đại lý hiện chỉ lãi được khoảng 3 - 4%. Tuy nhiên, do giá sản phẩm giảm nhanh và mạnh nên ở thời điểm hiện tại, mức lãi tại hệ thống đang rất thấp và gần như chỉ hòa vốn, thậm chí, có cửa hàng còn bán dưới giá nhập hàng từ 100.000 - 300.000 đồng để thu hồi vốn, trả cho nhà phân phối, tránh nợ xấu.

Đây cũng là lần đầu tiên mức giá chênh lệch iPhone 14 giữa các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam trên thị trường chỉ còn tính bằng vài chục nghìn đồng thay vì vài triệu đồng như những năm trước.

Theo Đời sống
Giá xăng lại tăng, vượt 23.000 đồng/lít

Giá xăng lại tăng, vượt 23.000 đồng/lít

Chiều 27/6, Liên Bộ Tài chính - Công thương thông báo điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Cụ thể, từ 15h ngày 27/6, giá xăng RON95-III tăng 544 đồng/lít, không cao hơn 23.010 đồng/lít, xăng E5 RON92 tăng 506 đồng/lít.
Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm thường được bán với giá từ 270.000 - 300.000 đồng/kg nhưng gần đây trên mạng có nhiều người rao bán cá tầm giá rất rẻ, chỉ bằng 1 nửa so với giá thị trường.
back to top