Hỏi: Người ta bảo thịt gà hoặc lợn có thể bị tanh vì cho ăn giun quế, có đúng không?
Nguyễn Xuân Minh (Hà Nội)
TS Nguyễn Quế Côi, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương, Viện Chăn nuôi: Việc cho gia cầm ăn giun quế cần theo một quy trình mới đảm bảo chất lượng và mùi vị của thịt sau khi xuất chuồng.
Nếu cho gia cầm ăn nhiều giun quế cũng không có giá trị, thậm chí còn làm gia cầm bị còi vì thừa protein. Còn cho ăn ít thì không đảm bảo dinh dưỡng. Nhất là giai đoạn gần xuất chuồng, cách khoảng 1 tháng không được cho ăn giun quế tiếp, nếu không thịt sẽ bị tanh.
Bởi lúc này, protein của giun khi vào cơ thể gia cầm chưa được phân giải hết nên gây ra mùi.
PV (ghi)