--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Game giáo dục phòng chống Covid-19

KHÁNH LY - 11:26 04/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dự án Korona Board Game của nhóm sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM và Đại học Cần Thơ vừa giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020.

Korona Board Game, được nhóm sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM và Trường Đại học Cần Thơ tạo ra trong thời gian cách ly tại nhà do dịch Covid-19 với mong muốn tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh thông qua trò chơi đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình.

Korona Board Game dành cho độ tuổi từ 6 - 12 tuổi, mỗi lần chơi từ 2 - 6 người, gồm 54 lá bài mang thông điệp về phòng tránh Covid-19. Trong đó, có 35 lá bài chứa 5 nhóm thông điệp về phòng chống virus như không chạm mặt, tránh nơi đồng người, ăn uống an toàn, mang khẩu trang và rửa tay. Các lá bài còn lại là thông điệp cảnh báo những hành vi có thể lây bệnh như xem phim rạp, uống chung chai, bắt tay, gãi mũi... Đây là những lá bài dùng để loại trừ hoặc lấy lá bài từ người khác nhằm tăng sự tương tác với người chơi. Khi người chơi có trong tay đủ 5 lá bài khác nhau về phòng chống virus xem như chiến thắng. Từ tháng 5/2020 đến nay, nhóm sinh viên này đã bán được gần 300 bộ, với giá 130.000đ/bộ. Hiện nhóm đang nâng cấp ứng dụng trên điện thoại, máy tính để dễ tiếp cận người chơi hơn.

“Nhóm mong muốn đưa sản phẩm này ra khắp Việt Nam và vươn ra thế giới. Hiện tại, nhóm đang tiến hành nâng cấp bộ game gây thú vị hơn với người chơi và tiến hành kiểm định sản phẩm để chuẩn bị tung ra các nhà sách trên toàn quốc. Thời gian tới, khi dịch bệnh ổn hơn,  nhóm sẽ phát triển trò chơi học tiếng Anh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---