Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Sau ba năm kể từ lần ra mắt đầu tiên, Meta đã quyết định vô hiệu hóa tính năng nhắn tin chéo của Facebook và Instagram.
Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Đây là thông tin được Instagram nhắc tới trong thông báo mới nhất. Trước đó, Meta đã tích hợp các nền tảng khác nhau của mình và cho phép người dùng trò chuyện giữa Facebook và Instagram.

Tuy nhiên, mới đây hãng cho biết tính năng giao tiếp trên ứng dụng sắp ngừng hoạt động và người dùng sẽ không thể nhắn tin giữa hai nền tảng này từ giữa tháng 12/2023.

Khi tính năng giao tiếp liên ứng dụng ngừng hoạt động người dùng sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới với tài khoản Facebook từ Instagram.

Mọi đoạn chat hiện có giữa tài khoản Instagram và Facebook đều sẽ ở chế độ chỉ đọc. Nghĩa là người dùng không thể gửi tin nhắn mới trong các đoạn chat này.

Tài khoản Facebook sẽ không xem được "Trạng thái hoạt động" và trạng thái đã xem tin. Các cuộc trò chuyện đa nền tảng cũng sẽ không xuất hiện trên Messenger kể từ thời điểm áp dụng thay đổi.

Hiện tại, Meta vẫn chưa đưa ra lý do chính thức về việc hãng loại bỏ tính năng nhắn tin giữa nhiều nền tảng. Việc Meta loại bỏ tính năng giao tiếp liên ứng dụng có thể liên quan tới Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu. Nhiều khả năng hãng loại bỏ tính năng này để chuẩn bị giới thiệu tính năng nhắn tin giữa 3 nền tảng (bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp)..

Ngoài ra, Meta sẽ mặc định mã hóa toàn bộ tin nhắn trên các ứng dụng mạng xã hội Facebook và Instagram. Tuy nhiên, ứng dụng Instagram sẽ được chuyển sang mã hóa muộn hơn vào dịp đầu năm 2024.

Việc mã hóa các tin nhắn trên ứng dụng đồng nghĩa với việc người dùng Facebook và Instagram không cần bật riêng tính năng mã hóa đầu cuối nữa. Tính năng này cho phép chỉ có người gửi và người nhận mới đọc được tin nhắn đó.

Theo Meta mã hóa có thể giúp bảo vệ người dùng an toàn trước tin tặc, kẻ lừa đảo và tội phạm.

Theo Đời sống
back to top