Đường đi của rác thải nhựa

(khoahocdoisong.vn) - Rác thải nhựa biến thành hạt vi nhựa thế nào, lượng rác thải nhựa được xử lý ở TPHCM hiện là bao nhiêu?

Hỏi: Rác thải nhựa biến thành hạt vi nhựa thế nào, lượng rác thải nhựa được xử lý ở TPHCM hiện là bao nhiêu?

Nguyễn Đăng Hòa (TPHCM)

Theo Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE): Theo nghiên cứu  tại TPHCM, chỉ có 48 trong số 250 ngàn tấn rác thải nhựa mỗi năm được đem chôn lấp, số còn lại được tái chế hoặc thải thẳng ra môi trường. Nhựa để lâu ngoài môi trường sẽ bị phân hủy thành các hạt vi nhựa. 7,5 – 13 ngàn tấn rác thải nhựa được thải thẳng ra sông Sài Gòn mỗi năm, đưa con sông này trở thành con sông có lượng rác thải nhựa đứng thứ 5 tại Việt Nam và thứ 45 trên thế giới. Mỗi lít nước sông Sài Gòn đổ ra biển có lượng vi nhựa gấp 1.000 lần sông Seine ở Paris. Tùy theo mùa mà số lượng vi nhựa dạng sợi trên dao động từ 22 - 519 sợi vi nhựa/ lít nước sông. Khi hạt vi nhựa vỡ ra, nó sẽ giải phóng các chất độc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Theo Đời sống
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top