Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho những người có vấn đề về mắt nhưng không nên đeo nó qua đêm.

Chị Hồ Thu Nga (Hải Phòng) làm kinh doanh, chị phụ trách nhiều cửa hàng, thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng, đối tác. Hôm vừa rồi công ty chị tổ chức sự kiện, chị là một trong những người quan trọng nên phải chuẩn bị cho mình tâm thế đĩnh đạc, ăn mặc lịch sự, trẻ trung, đặc biệt là cất cặp kính dày cộp đi mà thay bằng kính áp tròng cho đẹp và tiện. Cả ngày làm sự kiện, về đến nhà chị mỏi rã rời nên đặt lưng xuống là ngủ cho đến sáng và quên tháo kính áp tròng.

Lời bàn: Ths. BS Bùi Cẩm Hương, BV Mắt Sài Gòn cho biết, mỗi năm ở Mỹ có gần 1 triệu người mắc phải căn bệnh nhiễm trùng mắt liên quan đến đeo kính áp tròng. Mặc dù kính áp tròng được thiết kế đặc biệt cho những người có vấn đề về mắt nhưng không nên đeo nó qua đêm. Giác mạc là lớp nằm ngoài cùng của mắt, nhận ôxy từ môi trường bên ngoài.

Đeo kính áp tròng qua đêm ngăn cản ôxy tới mắt, mắt không được “hít thở” nên có thể dẫn đến loét giác mạc. Viêm loét giác mạc có thể gây đau mắt, mờ mắt, chảy nước mắt, đỏ, ngứa. Việc điều trị viêm loét giác mạc kéo dài gây tổn hại mắt, đặc biệt đối với mắt bị cận thị, viễn thị, lão thị…

Theo Đời sống
5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp

5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp

Tăng huyết áp là một tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Đây là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ… Dưới đây là 5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp.
Phòng tránh muỗi đốt đơn giản từ thiên nhiên

Phòng tránh muỗi đốt đơn giản từ thiên nhiên

Muỗi là một trong những "thủ phạm" gây ra những bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Dưới đây là một số phương pháp phòng tránh muỗi đốt một cách tự nhiên, an toàn cho trẻ em mà gia đình nên tham khảo để bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên.
back to top