Dưa chuột đắng có thể do phân đạm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dưa chuột bị đắng như do cây trồng nơi khô hạn hoặc quá trình trồng chăm bón kém dẫn đến thiếu nước, nhiệt độ nơi trồng cũng như bảo quản dưa có nhiệt độ cao…

Hỏi: Tôi mua dưa chuột nhưng về ăn bị đắng. Vậy có nguy cơ dưa chuột bị bón phân đạm không?

Đặng Văn Huynh (Hải Phòng)

KS Nguyễn Bắc, Viện Nghiên cứu rau quả: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dưa chuột bị đắng như do cây trồng nơi khô hạn hoặc quá trình trồng chăm bón kém dẫn đến thiếu nước, nhiệt độ nơi trồng cũng như bảo quản dưa có nhiệt độ cao…

Nhất là dưa chuột có thể bị đắng do bón quá nhiều phân đạm, cây tốt và dài khiến phát triển nhánh nhiều mà quả lại ra ở phần nhánh này.

Để tránh tình trạng này, ngoài việc cải thiện quá trình trồng thì cần bảo quản đúng cách và để nơi mát mẻ. Khi chọn mua dưa, nên chọn quả căng mọng, to đều, thể hiện quả dưa đã đến giai đoạn thu hoạch thay vì hái khi đang quá non.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top